Nguyên nhân gây ra tình trạng ung thư dạ dày

Có thể nói bệnh ung thư dạ dày đang ngày càng phổ biến ở nước ta do chế độ ăn uống không phù hợp. Làm dụng nhiều chất kích thích trong thời gian dài khiến cho dạ dày của chúng ta tổn thương dần dần. Hãy cùng nghe các bác sỹ tầm soát ung thư tại bệnh viện An Việt chia sẻ về nguyên nhân và cách điều trị nhé!

Nguyên nhân gây ra tình trạng ung thư dạ dày

Nguyên nhân gây ra tình trạng ung thư dạ dày

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh lý ung thư dạ dày trong đó phải kể đến đó là: Thường xuyên sử dụng thức ăn có chứa nhiều Nitrat hoặc có những yếu tố di truyền về Viêm teo niêm mạc, Polype tuyến, loét dạ dày và một số yếu tố làm giảm Acid dạ dày….

Dạ dày của bạn bị bị nhiễm vi khuẩn HP

Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm rất có hại cho dạ dày, sau khi nó xâm nhập vào bên trong sẽ phá hủy lớp niêm mạc bảo vệ dạ dày gây nên các vết viêm loét làm tăng nguy cơ gây ung thư dạ dày. Nhưng đây chỉ là một trong rất nhiều yếu tố nên không phải ai nhiễm vi khuẩn HP cũng bị ung thư dạ dày.

Viêm dạ dày mãn tính kéo dài

Khi bạn bị viêm dạ dày mãn tính tức là dạ dày đã bị tổn thương và tạo điều kiện cho các vi khuẩn bên trong phát triển gây ra tình trạng ung thư dạ dày. Một số người khi cắt bỏ phần dạ dày bị viêm cũng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày sau nhiều năm phẫu thuật.

Hút thuốc cũng là một nguyên nhân khác

Nguyên nhân gây ung thư dạ dày này xuất hiện nhiều ở nam giới, đặc biệt những người nghiện thuốc lá sẽ có nguy cơ mắc bệnh khá cao.

Do di truyền

Bệnh dạ dày cũng gần giống như các bệnh lý ung thư khác, chúng cũng có tính di truyền trong các thành viên cùng một gia đình. Nếu công bà bạn có tiền sử mắc bệnh lý về dạ dày thì bạn cũng nên cẩn thận nhé có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào nên đi thăm khám ngay.

Nguyên nhân gây ra tình trạng ung thư dạ dày 2

Tham khảo thêm phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến giáp ở an việt tại đây nhé!

Chia sẻ cách phòng ngừa bệnh lý ung thư dạ dày

Ngoài yếu tố di truyền ra thì xuất phát điểm của ung thư dạ dày thường từ những thói quen, lối sống hàng ngày của chúng ta. Vì vậy để ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này, chúng ta có thể áp dụng một số biện pháp sau:

  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ
  • Có lối sống khoa học, thường xuyên vận động, tập thể dục, tránh thức khuya
  • Giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ, lạc quan
  • Ăn uống lành mạnh, đặc biệt ăn nhiều rau củ quả
  • Không uống rượu bia, nước ngọt, hút thuốc lá
  • Ngoài ra, hiện nay có một loại nước có khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày hiệu quả, đó là nước điện giải ion kiềm.

Hãy có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý và sinh hoạt đúng cách là lời khuyên của các bác sỹ An Việt muốn chia sẻ tới mọi người. Đừng để căn bệnh quái ác này hành hạ bạn nhé!

Xem thêm: phẫu thuật nội soi mũi xoang an việt tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *