Nguyên nhân triệu chứng và cách chữa amidan mãn tính hiệu quả

Viêm amidan dễ tái phát khiến cơ thể suy nhược, vì vậy nhiều người chọn cắt amidan với mong muốn trị bệnh tận gốc. Phẫu thuật cắt amidan có phải cách chữa tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị viêm amidan ngay sau đây.

1. Bệnh viêm amidan là gì?

Amidan là khối tân bào nằm ở thành bên họng, phía sau trụ trước (nếp lưỡi – khẩu cái) và trước trụ sau (nếp họng). Khi vi khuẩn, virus tấn công, amidan dễ bị viêm nhiễm, gọi là bệnh viêm amidan.

Viêm amidan thường được chia thành 2 dạng:

+  Viêm amidan cấp tính: Là tình trạng viêm xuất tiết, sung huyết của amidan khẩu cái, phổ biến ở trẻ 5 – 15 tuổi.

+  Viêm amidan mạn tính: Khi amidan khẩu cái bị tái lại nhiều lần, gọi là viêm amidan mãn tính. Amidan có thể phát triển thành viêm quá phát (to lên) ở người trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hoặc phát triển viêm xơ teo (nhỏ đi).

Xem thêm: triệu chứng viêm tai giữa người lớn

2. Biểu hiện viêm amidan thay đổi dựa vào từng thể bệnh:

 Viêm amidan cấp tính: Sốt 38 – 39 độ C, đau đầu, nước tiểu sẫm, táo bón, khô rát họng, đau họng, ho. Cơn đau viêm amidan ảnh hưởng tới tai gây đau nhói, đau tăng rõ rệt khi nuốt hoặc ho.

đông y chữa viêm amidan

Viêm amidan mạn tính: Cơ thể gầy yếu, xanh xao, hay sốt về chiều. Người bệnh có cảm giác nuốt vướng giống như có dị vật trong họng. Bề mặt amidan có nhiều khe, hốc chứa mủ trắng.

Viêm amidan cấp và mạn tính dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh lý khác như: Bạch hầu, lao amidan, ung thư amidan… Ngay khi nhận thấy triệu chứng viêm amidan, người bệnh cần tới các cơ sở y tế để được thăm khám.

Xem thêm: nổi hạch dưới hàm

3. Phương pháp điều trị amidan bằng Plasma

Bên cạnh việc cắt viêm amidan thì bạn còn có thêm một lựa chọn khác nữa là sử dụng phương pháp tiêu viêm hiện đại để loại bỏ chứng viêm mà không cần phải cắt bỏ đi bộ phận amidan tại họng.

Kỹ thuật dòng nhiệt lạnh Plasma là kỹ thuật tiêu viêm tối tân của Mỹ mang đến hiệu quả vô cùng tuyệt vời. Đầu dò của máy sẽ tiến hành thăm rò ổ viêm và truyền nhiệt để tiêu viêm tại chỗ cho những vùng bệnh được phát hiện. Người bệnh sẽ sớm thoát khỏi tình trạng viêm nhiễm mà không cần phải cắt bỏ bộ phận amidan tại họng.

Ưu điểm của phương pháp Plasma

+ Loại bỏ viêm nhiễm không cần cắt amidan.

+ Xâm lấn tối thiểu, không gây thương tích cho vùng bệnh lẫn vùng lân cận.

+ Hệ thống máy móc tinh vi, hiện đại hỗ trợ cho bác sĩ thao tác nhanh.

+ Hiệu quả cao, tránh tái lại bệnh.

+ Thời gian phẫu thuật ngắn, nhanh gọn, tiện lợi, không ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt.

Cắt viêm amidan phải theo chỉ định của bác sĩ. Nếu là người bệnh thông thái bạn nên lựa chọn phương pháp cắt viêm amidan hay tiêu viêm amidan tân tiến của nền y học như trên để đạt hiệu quả và đảm- bảo sức khỏe của mình nhé!

Xem thêm: bị quai bị rồi có bị lây nữa không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *