Nguyên nhân triệu chứng và cách điều trị bệnh viêm amidan hiệu quả

Viêm amidan là bệnh thường gặp ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Có nhiều thắc mắc về bệnh mà không phải ai cũng biết, vì thế làm hạn chế khả năng nhận diện và điều trị bệnh. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây để được cung cấp nhiều thông tin hữu ích về viêm amidan.

1. Triệu chứng nhận biết cơ bản của viêm amidan bảo gồm:

+ Vùng amidan bị đau, bệnh nhân cảm thấy vướng, nuốt khó

+ Hơi sốt hoặc sốt cao nếu là viêm amidan cấp

+ Hôi miệng

+ Nổi hạch cổ

+ Há miệng quan sát thấy 2 cục đỏ sưng to 2 bên họng.

Để chẩn đoán chính xác về bệnh, nên đến các chuyên khoa tai mũi họng, thực hiện thăm khám, nội soi.

Xem thêm: amidan uống thuốc gì

2. Điều trị viêm amidan như thế nào?

Có hai phương pháp điều trị amidan bao gồm điều trị nội khoa và phẫu thuật.  Tùy theo tình trạng viêm amidan ở từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp nhất. Ngoài ra, việc điều trị viêm amidan ở người lớn và trẻ nhỏ cũng có sự khác nhau.

Đối với viêm amidan mạn tính, nếu tái phát lại nhiều lần, ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống bệnh nhân, có thể cân nhắc phẫu thuật cắt amidan. Tại Bệnh viện An Việt, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa và bác sĩ ngoại khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại công nghệ cao, phẫu thuật cắt amidan được áp dụng công nghệ plasma hiện đại.

Đây là phương pháp được các bác sĩ chuyên khoa đánh giá là giải pháp tối ưu nhất và khuyến cáo lựa chọn trong phẫu thuật cắt amidan. Phương pháp plasma (phương pháp cắt bằng sóng radio cao tần) là kỹ thuật sử dụng đầu dò thông minh và kính soi điện tử tìm kiếm, tiêu diệt ổ bệnh, tránh xâm lấn tối thiểu. Không gây mất máu, ít tổn thương mô xung quanh, thao tác nhanh và mau lành vết thương.

Xem thêm: amidan nên kiêng gì

3. Ưu điểm của phương pháp Plasma

+ Xâm lấn tối thiểu không chảy máu: Không chảy máu hoặc chảy máu cực ít, tổn thương nhỏ, có thể lặp lại  điều trị.

+.Quá trình điều trị ngắn, hiệu quả nhanh: Thông thường chỉ cần 2 liệu trình điều trị, bệnh nhân viêm amidan cấp tính và mãn tính có thể thoát khỏi đau đớn của bệnh.

+ Có thể giữ lại toàn diện amidan, không làm tổn thương đến kết cấu: Không trực tiếp phá vỡ kết cấu amidan, tổn thương kết cấu xung quanh amidan là vô cùng nhỏ.

Ít đau đớn, không ảnh hưởng đến ăn uống hàng ngày: So với điều trị truyền thống, liệu pháp điều trị này ít gây đau đớn, hầu hết bệnh nhân chỉ cảm thấy vướng họng một chút chứ không có cảm giác đau, không ảnh hưởng đến ăn uống hàng ngày.

+ Không tác dụng phụ, không dễ tái phát: Kinh nghiệm lâm sàng của gần mười nghìn trường hợp đã chứng minh kỹ thuật đẳng li tử nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ có ưu thế rất lớn trong điều trị viêm amidan cấp tính và mãn tính

Xem thêm: viêm amidan ở trẻ nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *