Nguyên nhân và các chữa trị bệnh đau nửa đầu

Khi mắc phải bệnh lý đau nửa đầu là gì và do nguyên nhân nào gây ra? Hãy nghe lời chia sẻ từ các bác sỹ chữa đau nửa đầu phải bệnh viện An Việt để hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm này nhé.

Bệnh đau nửa đầu có nguy hiểm không?

Bệnh đau nửa đầu có nguy hiểm không?

Bệnh đau nửa đầu là gì?

Hầu hết những bệnh nhân bị mắc chứng đau nửa đầu đều bị chứng đau đầu khá nghiêm trọng. Mỗi khi cơn đau xuất hiện bạn sẽ thấy vùng thái dương hoặc phía sau mắt hoặc tai, bất kỳ phần nào của đầu…. Ngoài ra, những cơn đau nửa đầu này cũng có thể gây thêm các biến chứng như buồn nôn và nôn, đồng thời nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh, có một số trường hợp đã bị mất thị lực tạm thời do chứng đau nửa đầu gây ra đấy.

Thời điểm đau nửa đầu có thể diễn ra vào bất kỳ thời gian nào trong ngày nên vì vậy chúng ta không thể tài nào biết trước được. Với một số bệnh nhân nặng thì cơn đau có thể kéo dài từ 1 đến 2 ngày hoặc đến 1 tuần…thậm chí một số người bệnh thì chỉ đau một đến hai lần một năm.

Chứng đau nửa đầu không phải là mối nguy hại quá lớn đối với sức khỏe của bạn. Nhưng các cơn đau này sẽ cản trở, gây khó chịu cuộc sống hàng ngày của bạn.

Tham khảo thêm phương pháp tầm soát ung thư tại bệnh viện An Việt tại đây nhé!

2. Nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu

Nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu

Nếu bị đau nửa đầu hãy đến các cơ sở ý tế uy tín để các bác sỹ thăm khám nhé

Theo chia sẻ của các bác sỹ tại Bệnh viện An Việt chữa đau nửa đầu phải và tai phải thì chứng đau nửa đầu là do những thay đổi bất thường về mức độ các chất được sản sinh tự nhiên trong não. Khi mức độ của các chất này tăng lên, chúng có thể gây viêm, chèn ép các dây thần kinh. Khiến cho các mạch máu luu thông trong não sưng lên và ấn vào các dây thần kinh gần đó, gây đau. Muốn xác định chính xác nguyên nhân đau nửa đầu do đâu gây ra bạn cần phải đến các cơ sở ý tế để thăm khám mới tìm ra nhé.

Một số nguyên nhân gây ra bệnh lý đau nửa đầu mà các bác sỹ đã thống kê được:

  • Thông thường, chứng đau nửa đầu ảnh hưởng đến những người trong độ tuổi từ 20 đến 55.
  • Trong gia đình có tiền sử về bệnh này trước đây
  • Tỷ lệ đau nửa đầu ở phụ nữ cao hơn ở nam giới
  • Bệnh thường trở nên ít nghiêm trọng hơn và ít gặp hơn theo tuổi tác.
  • Bệnh có thể xảy ra bởi một số loại thực phẩm, do thay đổi nồng độ hormone của cơ thể, thậm chí là thay đổi thời tiết.

3. Một số mẹo chữa đau nữa đầu kịp thời nhất

Nếu bạn hay bị triệu chứng đau nửa đầu hành hạ thì có thể tham khảo ngay một số phương pháp chia sẻ từ các bác sỹ tại bệnh viện An Việt chữa đau nửa đầu trái sau đây nhé!

Nếu bạn bị bệnh đau nửa đầu trái do căng thẳng, lo lắng thì chườm đá chính là cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Nghỉ ngơi tĩnh dưỡng : Nếu có thể, hãy tìm một không gian yên tĩnh, không có ánh sáng, nằm xuống và thả lỏng người trong ít nhất 30 phút. Biện pháp này đặc biệt hiệu quả với triệu chứng đau nửa đầu trái của bệnh đau nửa đầu Migraine.

Uống nước chanh và trà gừng là một trong những phương pháp trị đau đầu nói chung và bệnh đau nửa đầu trái tại nhà hiệu quả nhất mà thiên nhiên ban tặng.

Châm cứu là một trong những phương pháp lâu đời được sử dụng trong điều trị đau nửa đầu, tác động đồng thời cả về mặt thể chất lẫn hệ thần kinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *