Nguyên nhân và cách điều trị bệnh thiếu máu não

Theo cảnh báo từ phía các chuyên gia, bệnh thiếu máu não ngày càng diễn biến phức tạp, không chỉ trực tiếp đe dọa tính mạng của những người già – trung niên mà còn mở rộng ra nhóm đối tượng dân văn phòng, học sinh sinh viên.

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh thiếu máu não
Nguyên nhân và cách điều trị bệnh thiếu máu não

Nguyên nhân của bệnh thiếu máu não

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, chỉ người trung và cao tuổi mới bị thiếu máu não do quá trình lão hóa gây ra. Thế nhưng trong những năm gần đây, tại rất nhiều buổi hội thảo bàn về căn bệnh thiếu máu não, các bác sỹ chuyên khoa cũng như các chuyên gia y tế đã bổ sung thêm nhiều yếu tố nguy cơ mới phát sinh trong cuộc sống hiện đại như: căng thẳng thần kinh do áp lực từ cuộc sống hối hả, công việc bận rộn.

Các căn bệnh của thời đại như: béo phì, tiểu đường, bia rượu – thuốc lá, … cũng là những yếu tố nguy cơ gây ra căn bệnh thiếu máu não cần lưu ý. Riêng với phụ nữ, áp lực từ nhiều phía (công việc, gia đình, con cái, các mối quan hệ xã hội, …) cộng thêm vấn đề huyết áp thấp cũng khiến cho đối tượng này rất dễ bị thiếu máu não.

Chính sự mở rộng các yếu tố nguy cơ mang hơi thở của cuộc sống hiện đại khiến thiếu máu não có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Nhưng người trẻ lại chủ quan, lơ là với sức khỏe, thường xuyên mắc các thói quen xấu gây hại cho sức khỏe tạo điều kiện cho bệnh xâm nhập, tấn công làm gia tăng tỷ lệ người mắc.

Tham khảo thêm:

+ Bệnh alzheimer giai đoạn cuối có sao không

+ Hỏi về bệnh teo cơ chân

Giải pháp phòng và điều trị bệnh thiếu máu não

Khi điều trị bệnh thiếu máu não cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa nội khoa và các biện pháp can thiệp trực tiếp vào mạch máu bị bệnh. Quan trọng nhất, người bệnh cần chủ động điều trị thiếu máu não ngay từ khi có các dấu hiệu đầu tiên như đau đầu, hoa mắt chóng mặt. Tránh lơ là, bỏ qua để bệnh tiến triển dài ngày, trước hết là gây mệt mỏi, sau nặng hơn có thể dẫn đến tai biến mạch máu não hoặc đột tử.

Giải pháp phòng và điều trị bệnh
Giải pháp phòng và điều trị bệnh

Bên cạnh các phương pháp Tây y, các bác sỹ điều trị và chuyên gia y tế vẫn khuyên bệnh nhân nên sử dụng kết hợp các sản phẩm y học cổ truyền để tăng hiệu quả điều trị. Khi có các dấu hiệu đầu tiên cần điều trị bằng các thuốc có tác dụng tăng cường lưu thông máu lên não.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *