Nguyên nhân và cách phòng ngừa đau tinh hoàn sau khi quan hệ

Đau tinh hoàn là vấn đề đáng ngại đối với sức khỏe của nam giới, là cảnh báo nhiều lo ngại về tình trạng sức khỏe của nam giới, nhưng đau tinh hoàn sau khi quan hệ có nguy hiểm hay không ? Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nam giới sau khi quan hệ bị đau tinh hoàn thường cảm thấy kho chịu, nhưng không biết mình mắc bệnh gì. Theo chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa đau tinh hòa đặc biệt là đau tinh hoàn ở nam giới là dấu hiệu mà nam giới không nên xem thường bởi nó tiềm ẩn nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.
Đau tinh hoàn sau khi quan hệ có thể xảy ra đối với bất cứ ai khi có hoạt động tình dục. Có thể đau nhẹ, thoáng qua nhưng cũng có những nam giới sẽ gặp những cơn đau kéo dài. Khiến nam giới cảm thấy đau đớn, khó chịu và nếu tiếp diễn sẽ khiến họ cảm thấy lo sợ đến việc quan hệ.

1. Triệu chứng đau tinh hoàn sau khi quan hệ như thế nào ?

Nam giới bị đau tinh hoàn sau khi quan hệ sẽ có những triệu chứng như: 
Bìu bị căng và sưng tấy đỏ.
Đau tinh hoàn sau khi quan hệ và xuất tinh 
Bắt gặp các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu rát có thể đi ra máu..
Người bệnh có thểm kèm theo các biểu hiện đau đầu, mệt mỏi và buồn nôn.
Nam giới nếu gặp phải các triệu chứng này không nên xem thường, nếu những cơn đau xuất hiện dai dẳng và nhiều lần thì nên nhanh chóng kiểm tra và điều trị. 

2. Nguyên nhân đau tinh hoàn sau khi quan hệ do đâu 


Để giúp những nam giới đang đối diện với các biểu hiện đau tinh hoàn sau khi quan hệ cần hiểu rõ hơn về tình hình sức khỏe của bản thân. Các nguyên nhân cụ thể như: 
Nguyên nhân không do bệnh lý 
Nếu quan hệ quá lâu hay lâu ngày không quan hệ hay quan hệ tình dục thô bạo, lạm dụng thủ dâm là những nguyên nhân gây đau tinh hoàn sau khi quan hệ. Đối với trường hợp do bệnh lý gây nên thường chỉ xảy ra trong một khoảng thời gian không quá nghiêm trọng và nguy hiểm. Chỉ cần có đời sống tình dục lành mạnh là có thể cải thiện được bệnh tình.
Nguyên nhân do bệnh lý 
Ngoài nguyên nhân do bệnh lý thì những triệu chứng kèm theo việc sưng bìu, đau tức vùng bụng, vừng xương chậu hoặc nổi hạch ở bên bẹn. Nếu xảy ra một trong những triệu chứng này thì nên đi khám kịp thời. Bởi đây là những dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nam khoa nguy hiểm như: viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn và giãn mạch tinh hoàn nhất là ung thư tinh hoàn.

Xem thêm: http://namkhoaanviet.com/nguyen-nhan-va-trieu-chung-dau-tinh-hoan/

3. Cách phòng ngừa đau tinh hoàn sau khi quan hệ 

Đau tinh hoàn sau khi quan hệ ở nam giới gây nhiều phiền toái cho người bệnh và ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc cuống của họ, để phòng chống bệnh bạn nên chú ý những điều như:
Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ
Khi nghi ngờ mắc bệnh cần điều trị kịp thời 
Thời gian bị đau nên tránh quan hệ tình dục 
Hạn chế vận động mạnh, và chạm vào tinh hoàn.
Trên đây là những kiến thức về bệnh đau tinh hoàn sau khi quan hệ, nếu có bất cứ triệu chứng nào, bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *