Nguyên nhân viêm bàng quang xuất huyết gây nguy hiểm cho sức khỏe

Viêm bàng quang xuất huyết là được biết đến là bệnh lý không chỉ gây ra những triệu chứng ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe của nam giới mà còn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh. Vậy nguyên nhân viêm bàng quang xuất huyết là gì và cách chữa trị thế nào?

1. Nguyên nhân viêm bàng quang xuất huyết ở nam giới hàng đầu

Nguyên nhân viêm bàng quang xuất huyết thường xuất phát từ nhiễm trùng đường tiết niệu khiến cho bàng quang bị sưng đau và viêm nhiễm do không chữa trị kịp thời. Biểu hiện của bệnh lý này là người bệnh thường bị đi tiểu rắt, tiết buốt, nước tiểu có màu đục và kèm theo máu, có thể bị sốt nhẹ. Bên cạnh đó, những nguyên nhân viêm bàng quang xuất huyết khác cũng khiến cho bạn gặp nhiều vấn đề khó chịu đó là:

– Nhiễm khuẩn bàng quang qua đường tình dục do vi khuẩn E.coli gây ra. Đây là hậu quả của việc quan hệ tình dục không an toàn, không chỉ khiến nam giới bị lây nhiễm vi khuẩn viêm bàng quang mà còn là các bệnh xã hội nguy hiểm khác.

nguyen-nhan-viem-bang-quang-xuat-huyet

– Do đã bị mắc các bệnh nam khoa như soi quàng quan, sỏi thận cũng có thể dẫn đến biến chứng viêm bàng quang xuất huyết vì những cơ quan này có mối liên hệ khá mật thiết với nhau.

– Do những thói quen xấu không ngờ tới như: vệ sinh bộ phận sinh dục bằng nguồn nước viêm nhiễm, dùng các chất tẩy rửa độc hại, thường xuyên nhịn tiểu cũng là nguyên nhân viêm bàng quang xuất huyết ở nhiều nam giới.

2. Viêm bàng quang xuất huyết triệu chứng và mức độ ảnh hưởng

Để nhận biết triệu chứng khi bị viêm bàng quang xuất huyết, bạn nên theo dõi những dấu hiệu sau đây:

– Với viêm bàng quang cấp tính: Bàng quang bị sưng huyết, phù nề. Vùng niêm mạc cũng bị tổn thương gây ra tình trạng đau dọc theo đường niệu đạo, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiểu lần nhưng lượng nước tiểu ít, nước tiểu có màu đục kèm theo máu. Vùng dưới rốn và lưng thì có cảm giác bị đau tức, người bệnh lúc nào cũng mệt mỏi có thể kèm theo sốt nhẹ. Những cơn đau bụng, đau lưng xuất hiện ngày càng dày hơn.
– Với viêm bàng quang mãn tính: Viêm bàng quang mạn là biến chứng nặng hơn khi không điều trị kịp thời tình trạng viêm bàng quang cấp tính. Lúc này khả năng co bóp để đẩy nước tiểu ra ngoài trở nên hạn chế. Người bệnh thường xuyên bị đi tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ra máu. Xuất hiện những cơn đau lưng kèm theo sốt nhẹ, hay bị rùng mình, người mệt mỏi, căng thẳng kéo dài.

Với những triệu chứng viêm bàng quang xuất huyết trên đây nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại đến sức khỏe của nam giới, kèm theo ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hằng ngày, nghiêm trọng hơn là có thể dẫn đến các bệnh lý làm suy yếu thận, tăng tỉ lệ vô sinh.

>>>> Tham khảo: Cách chữa viêm bàng quang dân gian

Đây là những nguyên nhân viêm bàng quang xuất huyết chủ yếu ở nam giới và có thể để lại những biến chứng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản nếu không được điều trị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *