Nguyên nhân viêm bàng quang xuất huyết và biểu hiện cụ thể

Nguyên nhân viêm bàng quang xuất huyết có thể xuất phát từ nhiều lý do nhưng đều có thể dẫn đến những hệ lụy và biến chứng khó lường tới sức khỏe người bệnh. Tìm hiểu nguyên nhân và triệu chứng cụ thể của bệnh lý này.

1. Nguyên nhân viêm bàng quang xuất huyết là gì? Triệu chứng khi bị viêm bàng quang xuất huyết

Viêm bàng quang là bệnh lý khi cơ thể bị nhiễm trùng. Nguyên nhân viêm bàng quang chủ yếu là do vi khuẩn đường ruột Escherichia coli, Staphyllococcus gây ra. Nam giới thường ít bị viêm bàng quang hơn so với nữ giới nhưng không có nghĩa là mức độ ảnh hưởng có thể ít đi hay nhẹ nhàng hơn.

nguyen-nhan-viem-bang-quang-xuat-huyet

Khi bị viêm bàng quang xuất huyết, người bệnh thường có những biểu hiện như:

– Thường xuyên buồn tiểu, đi tiểu liên tục nhưng lại không thể tiểu được, tiểu rắt, tiểu buốt và bị tiểu ra cả máu. Mỗi lần đi tiểu phải rặn hết sức mới ra được một chút.

– Kèm theo đó là triệu chứng đau lưng, sốt nhẹ và hay bị rùng mình, ớn lạnh. Triệu chứng này xảy ra là do người bệnh bị nhiễm trùng thận.

2. Viêm bàng quang xuất huyết có ảnh hưởng như thế nào?

Nhiều người thường bỏ qua những triệu chứng ban đầu của bệnh khiến cho bệnh tình ngày càng khó đoán, điều trị viêm bàng quang dễ dẫn đến khó khăn và dễ dẫn đến các biến chứng khác gây nguy hại cho sức khỏe. Viêm bàng quang xuất huyết nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến:

– Viêm bàng quang xuất huyết có thể dẫn đến nhiễm trùng viễn viễn bàng quang, gây ảnh hưởng tới thận và là một trong những nguyên nhân nguy hiểm phá hủy chức năng của thận.

– Gây viêm nhiễm lan sang các bộ phận khác trong cơ thể nhất là đối tượng trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

– Viêm bàng quang xuất huyết hoàn toàn có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn ở nam giới bởi những tổn thương mà bệnh có thể gây ra với niệu đạo, thận và cơ quan sinh dục. Triệu chứng viêm nhiễm sẽ làm suy giảm khả năng sinh dục và chất lượng tinh trùng ở đấng mày râu.

– Gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt, tâm lý của người bệnh. Những cơn đau liên tục xuất hiện khiến người bệnh lo lắng, căng thẳng kéo dài, lo nghĩ về bệnh tình của mình và có thể sinh ra trầm cảm, rối loạn cảm xúc khiến cho bệnh tình càng trở nên nặng hơn

– Việc thường xuyên bị đi tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu cũng khiến cho người bệnh đau đớn, khó chịu
– Một số trường hợp bị biến chứng nặng có thể dẫn đến tử vong.

>>>>> Lưu ý: Bị viêm bàng quang nên kiêng những gì?

Nguyên nhân viêm bàng quang xuất huyết là khá rộng với đủ mọi lý do. Nhưng việc điều trị dứt điểm thì cần phải dựa vào chính xác nguyên nhân này. Vì thế, người bệnh nên chú ý các triệu chứng ban đầu và đi khám ngay để có giải pháp điều trị kịp thời từ các sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *