Nhiều nguyên nhân gây đau tay bạn không thể chủ quan

Ngồi trong thời gian dài trong một tư thế xấu hay ngồi lâu trước màn hình máy tính có thể gây đau ở cánh tay. Những tư thế này cũng có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng liên quan đến sức khỏe nếu không được điều trị kịp thời.

Đọc thêm các tin tức khác:

Tại sao bị teo cơ chân

Điều trị bệnh teo cơ delta ở đâu hiệu quả

Nhiều nguyên nhân gây đau tay bạn không thể chủ quan
Nhiều nguyên nhân gây đau tay bạn không thể chủ quan

Nó có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe hiếm gặp gọi là đau cơ xơ hóa, gây đau ở khớp bằng cách tác động vào sợi thần kinh của cánh tay. Ở đây, có một số nguyên nhân phổ biến gây đau cánh tay mà bạn nên biết.

1. Đau khớp

Bị áp lực hoặc chấn thương dây thần kinh tủy sống, đau khớp có thể gây đau cánh tay. Ngoài ra, nếu không làm nóng cơ thể trước khi tập luyện, bạn có thể tăng nguy cơ đau tay, vai khớp, dây chằng.

2. Ngồi ở tư thế xấu

Nếu bạn ngồi làm việc ở bàn quá lâu nhưng trong cách ngồi sai tư thế có thể làm tăng nguy cơ bị đau ở cánh tay. Ngoài ra, tư thế xấu gây áp lực quá mức lên cột sống, làm cho cơ bắp yếu đi và gây căng thẳng cho dây thần kinh.

3. Hội chứng ống cổ tay

Làm việc quá lâu trên bàn máy tính khiến bạn có nhiều nguy cơ bị đau cánh tay. Điều này xảy ra khi bạn nhấn các phím trên bàn phím, các dây thần kinh có trong cổ tay bị nén gây ra cảm giác tê đau ở cổ tay.

Tham khảo thêm: http://dantridoisong.com/nhieu-nguyen-nhan-gay-dau-tay-ba%cc%a3n-khong-the-chu-quan.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *