Những bài thuốc Đông Y bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực

Trong các bài thuốc Đông Y bồi bổ khí huyết thì phổ biến nhất là các loại thảo dược như nhân sâm, hoàng kỳ, bạch truật, sơn dược, táo tàu,… Hầu hết các bài thuốc đều không thể thiếu những loại thảo dược này nếu muốn đem lại hiệu quả khai thông khí huyết.

Những bài thuốc đông y bồ bổ khí huyết

Một số bài thuốc bổ khí huyết được kê đơn nhiều như bát trân thang, chích cam thảo thang, thái sơn bàn thạch thang và thập toàn đại bổ. Cùng tìm hiểu rõ hơn về các bài thuốc này sau đây.

thuoc-dong-y-boi-bo-khi-huyet

– Bát trân thang bao gồm đương quy, xuyên khung, bạch thược, đảng sâm, bạch linh, bạch truật mỗi loại 12gr, thục địa 20gr còn cam thảo 10gr. Sắc 1 thang mỗi ngày, chia làm 3 lần uống. Đây là một trong những bài thuốc đông y bồi bổ khí huyết nổi tiếng. Trong bài thuốc này thì đương quy đóng vai trò bổ huyết, hòa huyết còn địa hoàng là bổ huyết tư âm, bạch thược dưỡng huyết liễm âm, xuyên khung giúp hành huyết trong khi, cho huyết lưu thông bình thường. Vì thế bát trân thang vừa là bài thuốc bổ khí huyết vừa có thể hành khí nên không chỉ điều trị được huyết hư mà cả ứ trệ.

>>>> Tham khảo: Bài thuốc đông y trị viêm tuyến tiền liệt

– Chích cam thảo thang  bao gồm chích cam thảo 20gr, nhân sâm, mạch mon, quế chi, a giao 12gr, đại táo 10 quả, gừng sống 3 lát, sinh địa hoàng 20gr, ma nhân 16gr. Mỗi ngày sắc uống một thang và chia làm 2 lần uống. Với công dụng tâm khí, bổ tâm huyết, thông tâm dương, dưỡng tâm âm hiệu quả.

– Thái sơn bàn thạch thang đây là bài thuốc được biến hóa từ bát trân thang bao gồm nhân sâm, chích hoàng quỳ, đương quy, xuyên đoạn, hoàng cầm, bạch thược, bạch truật, mỗi loại 12gr, sa nhân, trích cam thảo mỗi loại khoảng 2gr, xuyên khung 4gr, thục địa 20gr và 1 nắm gạo nếp đi kèm. Ngày sắc 1 thang thuốc chia làm 2 lần uống.

– Thập toàn đại bổ là bài thuốc đông y bồi bổ khí huyết phổ biến đã được đưa cả vào dược điển của Trung Quốc và Việt Nam nên công dụng là điều không phải bàn cãi. Bài thuốc là sự kết hợp của tứ quân tử thang gồm cam thảo, phụ linh, đảng sâm và bạch truật với tác dụng bổ khí cùng với Tứ vật thang có tác dụng bổ huyết. Vì thế đây chính là bài thuốc đả thông, bồi bổ khí huyết hỗ trợ cho bệnh nhân bị suy nhược cực kì tốt.

>>>> Bạn đọc quan tâm: http://namkhoaanviet.com/3-bai-thuoc-dong-y-chua-benh-xuat-tinh-som-bang-dong-y/

Những bài thuốc Đông Y bồi bổ khí huyết trên đây đều đã được chứng minh về công dụng và được áp dụng khá phổ biến cho người bệnh cẩn đả thông khí huyết, suy nhược cơ thể trong thời gian dài lấy lại sinh khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *