Những công dụng điển hình nhất của Tảo xoắn Spirulina

Tảo xoắn là một thực phẩm siêu dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích, có hàm lượng vitamin và protein cao. Ngoài ra, tảo xoắn là một trong số những thực phẩm bổ sung cho những người ăn chay ưa chuộng.

Tảo xoắn là gì ?

Tảo xoắn Spirulina

Theo nghiên cứu, tảo xoắn được xem là loại thực phẩm phổ biến có màu xanh lam. Có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa và khả năng miễn dịch lớn.

Tảo xoắn có nhiều dưỡng chất, mỗi muỗng tảo xoắn khô tương ứng với 7 gram chứa: Vitamin B1, B2, B3, Protein … Tảo xoắn cũng chứa tương đối lượng kali, magie, mangan và những chất thiết yếu.

Tác dụng của tảo xoắn

Tảo xoắn có rất nhiều tác dụng, dưới đây là những tác dụng điển hình nhất.

– Đặc tính chống oxy hóa

Đặc tính chống oxy hóa gây ra những thiệt hại về vật chất di truyền AND dẫn đến tình trạng mãn tính, ung thư. Tảo xoắn là loại thực phẩm chống oxy hóa tuyệt vời có khả năng kháng lại các gốc tự do giảm thiểu những thiệt hại mà quá trình oxy hóa mang lại, tạo nên màu xanh bắt mắt.

– Giảm hàm lượng triglyceri và cholesterol

Các bệnh lý về tim mạch là nguyên nhân gây ra tử vong dẫn đầu thế giới. Tảo xoắn có tác động tích cực đến yếu tố này, có thể làm giảm lượng cholesterol có hại, lượng cholesterol toàn phần.

Xem thêm: https://nhatban.vn/tao-xoan-co-tac-dung-gi/

– Chống lại bệnh ung thư

Tảo xoắn có đặt tính chống ung thư, làm giảm khả năng xuất hiện của tế bào ung thư và hạn chế sự phát triển của các khối u.

– Làm giảm huyết áp

Huyết áp là nguyên nhân dẫn tới nhiều bệnh lý nghiêm trọng, đột quỵ và nhiều bệnh mãn tính khác.

Theo đó, một liều 4,5 gram tảo xoắn có tác dụng làm giảm chỉ số huyết áp. Sự tác động của tảo xoắn dẫn đến sự gia tăng của nhiều acid nitric có tác dụng tăng tuần hoàn, giãn mạch.

– Cải thiện tình trạng viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng gây ra trong môi trường như lông động vật, phấn hoa và nhiều loại bụi.

Tảo xoắn là phương pháp điều trị cho những người mắc bệnh dị ứng mang lại hiệu quả cao.

– Chống thiếu máu

Bệnh thiếu máu thường gặp ở người lớn tuổi, người bệnh có cảm giác mệt mỏi. Loại thiếu máu nhiều nhất hiện nay là làm giảm hồng cầu và hemoglobin.

Theo nghiên cứu ở những người cao tuổi bị mắc tiền sự bệnh thiếu máu có khả năng làm tăng hàm lượng hồng cầu và cải thiện hệ miễn dịch.

– Kiểm soát lượng đường trong máu

Nghiên cứu chứng minh rằng tảo xoắn làm giảm đáng kể lượng đường trong máu. Tảo xoắn còn trội hơn so với các loại thuốc điều trị tiểu đường hiện nay.

– Cải thiện sức bền và sức mạnh của cơ bắp

Quá trình luyện tập thể dục có thể dẫn đến tình trạng mệt mỏi. Những loại thực phẩm có tác dụng chống oxy hóa trong đó có tảo xoắn được sử dụng thường xuyên để giảm thiểu bệnh này.

Trên đây là những chia sẻ của Shop Nhật Bản về tảo xoắn, hi vọng với những kiến thức ở trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *