Những công nghệ lọc nước cho giếng khoan tốt nhất 2019

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu về nguồn nước siêu sạch, tinh khiết các nhà khoa học đã nghiên cứu, phát minh ra nhiều dụng cụ hỗ trợ con người lọc sạch nguồn nước lấy từ sông, suối, ao, hồ, giếng… Nhưng mỗi thiết bị lọc có những ưu, nhược điểm khác nhau dùng để lọc từng loại nước riêng biệt. Như vậy, nếu muốn lọc sạch nguồn nước giếng khoan thì bạn phải dùng Máy lọc nước có công nghệ nào? Theo dõi bài viết bài viết sau đây bạn sẽ tìm được nhiều thông tin bổ ích để mang nguồn nước sạch về gia đình.

 

1. Nước giếng khoan có tính chất gì?

Nước giếng khoan là nước lấy từ nguồn nước ngầm trong lòng đất, tùy thuộc vào vị trí địa lý, đặc điểm địa tầng và độ sâu của giếng khoan mà chất lượng nước khác nhau. Do nằm sâu trong lòng đất nên nước giếng khoan ít chịu sự tác động trực tiếp từ con người.

Trong nguồn nước giếng chứa Asen (thạch tín) chất độc chết người gây ung thư da, ung thư phổi do chúng ta dùng nước tắm giặt thường xuyên, chất thủy ngân Cadimi gây hại cho thận và rối loạn thần kinh, Nitrat gây nguy hiểm cho trẻ sơ sinh (trẻ dưới 6 tuổi), Crom làm suy gan, thận, cơ quan hô hấp, Chì làm tổn thương não và rối loạn tiêu hóa, gây yếu cơ, mệt mỏi, phá hủy hồng cầu, Sunfat gây bệnh tiêu chảy hay kiết lỵ, Xyanua phá hoại phổi, da, cơ quan tiêu hóa, Nhôm góp phần làm tăng quá trình lão hóa…

Do đó khâu xử lý nước giếng khoan khá phức tạp và đòi hỏi kĩ thuật lọc phải cao hơn các loại nước thông thường khác. Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng công nghệ lọc nước nhưng tiêu biểu nhất là công nghệ lọc RO và Nano, Nhưng để biết RO hay Nano mới là công nghệ thích hợp nhất để lọc nước giếng khoan, hãy tìm hiểu sơ lược về hai công nghệ lọc này nhé.

Xem thêm: cách xử lý nước giếng bị nhiễm phèn

2. Công nghệ lọc nước giếng khoan RO hay Nano tốt hơn?

+ Công nghệ RO

Máy lọc nước RO là thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO. Nguồn nước sẽ được lọc siêu sạch các tạp chất và kim loại nặng, các loại vi khuẩn Amip, Asen hay các chất độc, thuốc trừ sâu, bùn đất… trở thành nước tinh khiết tựa như nước cất. Ở vùng nông thôn hay những khu vực có nguồn nước nhiễm mặn, phèn, khuẩn… đều có thể lọc sạch nước được bằng công nghệ RO.

Đặc biệt, công nghệ RO cực kì thích hợp dùng để lọc nước giếng khoan, bởi Máy lọc nước ROđược trang bị tới 9 lõi lọc cao cấp, đảm bảo nguồn nước cho ra siêu sạch, tinh khiết bất ngờ. Với quá trình lọc tối tân này sẽ làm mất đi tất cả khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Chú ý, đối với những máy lọc nước đời cũ thì chỉ có tác dụng duy nhất là lọc sạch nguồn nước, tạo nước tinh khiết như nước cất.

Nhưng ở một số sản phẩm lọc hiện đại như Máy lọc nước Plasma thì bạn không cần lo lắng, vì thiết bị còn được trang bị thêm công nghệ bù khoáng cực thông minh, sau quá trình lọc siêu sạch là giai đoạn bù khoáng, tăng cường các chất cần thiết cho cơ thể dẻo dai, nâng cao sức khỏe, làm đẹp da, tươi trẻ, tràn đầy sức sống và phòng ngừa một số căn bệnh nguy hiểm

Xem thêm: mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu

+ Công nghệ Nano

Nano là công nghệ lọc có trợ khoáng nhưng quá trình lọc lại chỉ giúp nguồn nước loại bỏ được một phần nào tạp chất lớn, những tạp chất nhỏ hơn sẽ bị bỏ sót lại. Do đó lượng khoáng chất cũng dễ bị dư thừa do quá trình lọc chưa kỹ. Nếu sử dụng công nghệ lọc Nano để lọc nước giếng khoan thì sẽ không đảm bảo được nước của bạn dùng hoàn toàn tinh khiết. Nguy cơ các tạp chất, chất độc và các loại vi khuẩn, vi rút… chưa được loại bỏ sẽ gây nhiều hậu quả nặng nề ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.

Vì nước giếng khoan nhiễm nhiều tạp chất nhất nên cần một công nghệ lọc siêu sạch, cao cấp, hiện đại để loại bỏ hết tất cả các chất độc hại. Giải pháp dùng Máy lọc nước công nghệ RO để lọc nước giếng khoan là rất phù hợp và khoa học nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *