Những dấu hiệu nhận biết viêm cột sống dính khớp là gì?

Viêm cột sống dính khớp là bệnh rất phổ biến về xương khớp với những dấu hiệu sớm thường gặp là đau âm ỉ, mơ hồ vùng thắt lưng hoặc mông. Nếu không phát hiện, điều trị sớm sẽ nặng dần khiến người bệnh bị tàn phế. Vậy làm thế nào để nhận biết triệu chứng viêm cột sống dính khớp? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Viêm cột sống dính khớp xảy ra khi bị viêm nhiễm mãn tính ở các khớp của cột sống. Bệnh có thể khiến một số đốt sống trong cốt sống dính lại với nhau và sưng lên, khiến cột sống khó cử động hơn và có thể dẫn đến còng lưng.

Bài viết liên quan: Các bài tập cho người viêm cột sống dính khớp HIỆU QUẢ

triệu chứng viêm cột sống dính khớp

Những dấu hiệu nhận biết viêm cột sống dính khớp là gì?

– Khi bị viêm cột sống dính khớp người bệnh cảm thấy đau âm ỉ ở vùng thắt lưng và hông và các cơn đau nặng nhất thường vào buổi tối và sáng sớm. Thường kèm theo triệu chứng đau cứng khớp. Bệnh nhân có thể bị thức giấc lúc nửa đêm do khó chịu vì những cơn đau.

– Cơn đau thường bắt đầu từ khớp xương vùng chậu (giữa xương chậu và cột sống). Theo thời gian, cơn đau có thể lan ra một phần hoặc tất cả các vùng ở cột sống.

– Phần dưới xương sống của bệnh nhân sẽ trở nên kém linh hoạt. Theo thời gian, bệnh nhân có thể bị khòm lưng về phía trước.

– Ở giai đoạn muộn, người bệnh viêm cột sống dính khớp thường có các biến dạng cột sống rõ rệt như eo lưng dẹt do teo cơ cạnh cột sống, lưng gù, cổ vươn về phía trước.

Để kiếm soát viêm cột sống dính khớp tốt hơn, bạn cần:

+ Dùng đúng liều lượng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

+ Không hút thuốc cũng như không uống rượu bia, các chất kích thích

+ Tái khám đúng lịch hẹn để được theo dõi diễn tiến các triệu chứng cũng như tình trạng sức khỏe của bạn.

+ Nghe theo hướng dẫn của bác sĩ, không được tự ý uống thuốc không được chỉ định, hoặc tự ý bỏ thuốc.

+ Cần phải nghỉ ngơi hợp lý, Bên cạnh đó người bệnh cần có chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ và thường xuyên tập thể dục, với sự hướng dẫn của bác sĩ để duy trì được tư thế tốt nhất của cột sống, tăng cường cơ lực của các cơ cạnh cột sống và tăng hoạt động của các cơ hô hấp.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các triệu chứng viêm cột sống dính khớp và các bệnh lý về xương khớp, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất. Liên hệ Bệnh Viện An Việt – địa chỉ uy tính chữa và điều trị các bệnh về xương khớp với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, công nghệ hiện đại sẽ giúp bạn yên tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *