Những điều cần biết về ngân sách quảng cáo Google Ads

Ngân sách quảng cáo là ước tính chi tiêu quảng cáo của công ty trong một khoảng thời gian nhất định. Quan trọng hơn, đó là tiền mà một công ty sẵn sàng để dành để hoàn thành các mục tiêu tiếp thị của mình. Khi tạo ngân sách quảng cáo, một công ty phải cân nhắc giá trị của việc chi một đô la quảng cáo so với giá trị của đồng đô la đó như doanh thu được công nhận .

Ngân sách quảng cáo google adwords tốt nhất và các chiến dịch tập trung vào nhu cầu của khách hàng và giải quyết các vấn đề của họ, chứ không phải các vấn đề của công ty, chẳng hạn như giảm quá mức.

Hiểu về ngân sách quảng cáo

Ngân sách quảng cáo là một phần của ngân sách tiếp thị hoặc bán hàng tổng thể của một công ty có thể được xem là một khoản đầu tư vào tăng trưởng của công ty. Ngân sách quảng cáo tốt nhất và các chiến dịch tập trung vào nhu cầu của khách hàng và giải quyết các vấn đề của họ, chứ không phải các vấn đề của công ty, chẳng hạn như giảm quá mức.

Ngân sách và mục tiêu quảng cáo

Trước khi quyết định ngân sách quảng cáo cụ thể, các công ty nên đưa ra một số quyết định nhất định để đảm bảo rằng ngân sách phù hợp với mục tiêu quảng cáo và tiếp thị của họ:

Người tiêu dùng mục tiêu

Biết người tiêu dùng và có hồ sơ nhân khẩu học của họ có thể giúp hướng dẫn chi tiêu quảng cáo.

Loại phương tiện phù hợp nhất với người tiêu dùng mục tiêu : Quảng cáo trên thiết bị di động hoặc internet qua phương tiện truyền thông xã hội.

>> Xem thêm: Quảng cáo google adwords tại Đà Nẵng

Cách tiếp cận đúng cho người tiêu dùng mục tiêu

Tùy thuộc vào sản phẩm hoặc dịch vụ, hãy xem xét việc thu hút cảm xúc hay trí thông minh của người tiêu dùng là một chiến lược phù hợp.

Lợi nhuận dự kiến ​​từ mỗi đô la chi tiêu quảng cáo : Đây có thể là câu hỏi quan trọng nhất để trả lời, cũng như khó khăn nhất.

Ngân sách quảng cáo: Bao nhiêu là đủ?

Các công ty có thể xác định mức độ để đặt ngân sách quảng cáo của mình theo nhiều cách khác nhau, mỗi cách đều có những mặt tích cực và tiêu cực riêng

Chi tiêu càng nhiều càng tốt

Chiến lược này, dành một khoản tiền vừa đủ để tài trợ cho các hoạt động, rất phổ biến với các công ty khởi nghiệp thấy lợi tức đầu tư tích cực cho chi tiêu quảng cáo của họ. Điều quan trọng là dự đoán khi nào chiến lược sẽ bắt đầu hiển thị lợi nhuận giảm dần và biết khi nào nên chuyển đổi chiến lược.

Phân bổ tỷ lệ phần trăm doanh thu

Điều này đơn giản như phân bổ một tỷ lệ phần trăm cụ thể dựa trên tổng doanh thu hoặc doanh số trung bình của năm trước. Thông thường, một doanh nghiệp dành 2% đến 5% doanh thu hàng năm cho quảng cáo. Chiến lược này đơn giản và an toàn nhưng dựa trên hiệu suất trong quá khứ và có thể không phải là lựa chọn linh hoạt nhất cho một thị trường thay đổi. Nó cũng giả định rằng bán hàng được liên kết trực tiếp với quảng cáo.

>> Tìm hiểu: Cách quảng cáo Google Adwords

Ngân sách dựa trên mục tiêu và nhiệm vụ

Chiến lược này, trong đó bạn xác định mục tiêu và các nguồn lực cần thiết để đạt được chúng, có những ưu và nhược điểm. Về mặt tích cực, đây có thể là phương pháp ngân sách được nhắm mục tiêu nhất và hiệu quả nhất. Về nhược điểm, nó có thể tốn kém và rủi ro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *