Những lĩnh vực kinh doanh nên chạy quảng cáo Google Adwords

Ngày nay google Ads có đã không còn quá xa lạ đối với các nhà kinh doanh, đây là kênh quảng cáo mang lại khách hàng tiềm năng nhiều nhất cho các chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn một số người đang đắn đo không biết ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của mình có nên chạy quảng cáo trên Google hay không, chính sự đắn đo đó đã làm trì hoãn lại công cuộc kiếm tiền của họ.

Trong bài viết này, Hoàng PR sẽ chia sẻ với các bạn các lĩnh vực kinh doanh nên chạy quảng cáo Google Ads, giúp bạn xác định được ngành nghề của mình có cần thiết chạy quảng cáo trên Google hay không nhé:

1. Kinh doanh sản phẩm/dịch vụ theo mùa:

Có một số sản phẩm, dịch vụ như là thời áo ấm, áo lạnh thuộc lĩnh vực thời trang, dịch vụ sữa chữa nhà cửa, sửa chữa điện máy, sản phẩm các dịp lễ, tết,…. chỉ đáp ứng nhu cầu khách hàng vào một số thời gian cụ thể trong năm. Do đó, việc quảng bá cho những loại hình kinh doanh này cũng phải thật sự hiệu quả để không làm trì hoãn việc tung sản phẩm ra thị trường.

Quảng cáo Adwords sẽ là hình thức quảng cáo trực tuyến nhanh chóng nhất giúp bạn đẩy mạnh chiến dịch quảng bá sản phẩm khi đến thời điểm “vàng” mà nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ của bạn tăng cao. Bạn cũng có thể duy trì quảng cáo  cho trang bán hàng nhằm mục đích nhận diện thương hiệu hoặc tạm dừng và kết thúc quảng cáo khi chuyển thời vụ. Tính linh hoạt của quảng cáo Google Ads sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn đạt kết quả tốt đẹp nhất.

2. Sản phẩm có mức độ cạnh tranh cao:

Trong thị trường nền kinh tế của Việt Nam những ngành nghề có mức độ cạnh tranh gay gắt với nhau như bất động sản, nội thất, mỹ phẩm, thời trang,….. Ai là người đến với khách hàng đầu tiên thì cơ hội có đơn hàng sẽ cao hơn.

Chính vì thế, quảng cáo trên Google Ads rất cần thiết đối với những ai kinh doanh ngành nghề này, bởi kênh này giúp họ tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, mẫu quảng cáo Google Ads sẽ giúp cho sản phẩm của bạn trở nên khác biệt và nổi bật hơn, từ đó sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh tốt giữa vô số các đơn vị đồng cung cấp sản phẩm của bạn.

3. Kinh doanh nhiều mặt hàng cùng một lúc:

Quảng cáo Google Ads rất cần thiết cho những ai kinh doanh nhiều sản phẩm/ dịch vụ cùng một lúc, kênh quảng cáo này sẽ giúp bạn đưa các sản phẩm/ dịch vụ đến với khách hàng một cách nhanh nhất. Đây là hình thức vừa giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo cho nhiều mặt hàng bởi tất cả các sản phẩm có trong website của bạn sẽ có mặt trên Google tìm kiếm, vừa tăng khả năng gợi nhu cầu với những sản phẩm bổ sung, đi kèm những sản phẩm mà khách hàng tìm kiếm, giúp bạn bán được nhiều mặt hàng cùng một lúc.

>> Tìm hiểu thêm: Cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả

4. Lĩnh vực dịch vụ dân sinh:

Các dịch vụ dân sinh nằm trong nền kinh tế đang phát triển như: khám chữa bệnh, dịch vụ viễn thông, truyền hình cáp… rất cần thiết chạy quảng cáo Google Ads, bởi người dùng luôn có xu hướng tìm kiếm dịch vụ mà họ muốn dùng tới hay địa chỉ khám chữa bệnh uy tín trên Google trước khi họ sử dụng thực sự. Vì vậy, nếu bạn áp dụng quảng cáo Google Ads thì tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thực tế với những người dùng này sẽ rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *