Những lưu ý khi bảo dưỡng xe tải Dongfeng

Để giữ cho chiếc xe tải của mình luôn mới và bền lâu hơn thì việc bảo dưỡng, bảo hành là điều vô cùng quan trọng. Trong đó, xe tải Dongfeng là một trong những dòng xe mà bạn cần phải chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên. Nếu không muốn bỏ phí đi một khoản tiền không hề nhỏ mà bạn đã bỏ ra để sở hữu nó.

Những lưu ý khi bảo dưỡng xe tải Dongfeng

Những lưu ý khi bảo dưỡng xe tải Dongfeng

Luôn giữ sạch sẽ cho xe tải Dongfeng khi dính bẩn

Việc giữ sạch sẽ cho chiếc xe tải Dongfeng của bạn sẽ giúp giảm chi phí tu bổ, đồng thời cũng giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái trong quá trình vận hành.

Tham gia bảo dưỡng theo định kỳ của nhà sản xuất

Trước khi sử dụng xe thì người sử dụng cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng xe của nhà sản xuất và đại lý xe tải Dongfeng. Bằng việc này, bạn sẽ biết được lịch bảo dưỡng xe và thực hiện theo những yêu cầu trong đó. Đồng thời, thực hiện theo đúng chỉ dẫn trong này còn giúp bạn chi tiền đúng lúc, đúng chỗ và hiệu quả cao.

Tham khảo thêm tổng hợp các ưu điểm vượt trội của xe tải gắn cẩu Unic mà bạn nên quan tâm.

Chọn loại dầu  nhớt phù hợp xe tải Dongfeng

Khi thay dầu cho xe, cần tránh sử dụng những loại dầu kém chất lượng. Bởi những loại đầu này có thể chứa những tạp chất và gây hư hỏng cho xe của bạn trong quá trình sử dụng.

Vì vậy, khi bạn thay dầu hãy chọn các loại dầu tổng hợp có chất lượng tốt để giữ cho máy hoạt động tốt và bền hơn.

Nếu gặp sự cố hay xử lý ngay

Ngay khi chiếc xe của bạn chẳng may gặp sự cố thì cần đưa ngay đến các gara xe uy tín và chất lượng để tu sửa. Tốt nhất không nên tự sửa bởi nếu không thực sự am hiểu về xe thì bạn có thể khiến chiếc xe bị hư hỏng càng nặng hơn mà thôi.

Sơn lại xe ngay khi va chạm hoặc vô tình làm xước sơn

Trong quá trình vận hành, xe tải Dongfeng sẽ không tránh khỏi những va chạm làm xước lớp sơn bên ngoài. Nhưng cho dù chỉ là một vết xước sơn nhỏ thì bạn cũng nên nhanh chóng đưa xe tới các gara uy tín và chất lượng để sơn lại.

Tiến hành đánh bóng xe ít nhất 1 lần/năm

Để chiếc xe của bạn trông mới và đẹp hơn thì tốt nhất nên tiến hành đánh bóng 1 lần/năm.

Xem thêm những lưu ý cần biết khi sử dụng xe cẩu tự hành 8 tấn được mà nhiều người thường không quan tâm đẫn đến tình trạng hư hỏng.

Đưa xe đi kiểm tra xe định hàng năm

Việc chăm sóc và bảo dưỡng xe tải Dongfeng định kỳ sẽ giúp đề phòng và giải quyết sớm những hỏng hóc có thể xảy ra với chiếc xe của bạn. Đồng thời, đây cũng dịp tốt để bạn kiểm tra lại săm lốp, đèn, còi, phanh và các thiết bị khác.

Dừng, đỗ xe đúng cách

Không nên dừng, đỗ xe ở những nơi chật hẹp bởi vì nó có thể làm xước sơn xe của bạn.

Nếu cần phải thay các phụ tùng hãy đến trực tiếp hãng

Trong quá trình bảo dưỡng và thay thế phụ tùng, cần tránh thay thế những phụ tùng không rõ nguồn gốc và cần thực hiện ở các gara uy tín để đảm bảo phụ tùng chính hãng.

Cần giữ lại các hồ sơ liên quan tới xe

Việc này không chỉ mang lại lợi ích cho địa lý xe tải Dongfeng mà còn giúp bạn bán xe với giá hời hơn nếu không còn muốn sử dụng.

Hy vọng với những lưu ý khi bảo dưỡng xe tải Dongfeng trên đây thì bạn sẽ biết cách bảo dưỡng xe tải của mình một cách tốt nhất. Để biết thêm về giá thuê xe tải cũng như địa chỉ cho thuê xe tải Dongfeng uy tín chất lượng nhất. Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay qua Hotlie: 0984006677 để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *