Những lưu ý khi bị bệnh viêm Amidan hốc mủ bạn cần phải biết

Viêm amidan hốc mủ là tình trạng amidan bị viêm nhiễm nặng và có ít nhất 1 hốc chứa mủ. Đây là căn bệnh gây nhiều phiền toái, đau đớn cho người bệnh và có thể gây biến chứng viêm phổi, viêm cầu thận, nhiễm trùng huyết rất nguy hiểm.

1. Bị viêm amidan có mủ nguy hiểm không?

Các chuyên gia tại bệnh viện AN Việt cho biết, viêm amidan có mủ là một thể nặng của bệnh lý khoa họng này, chúng có mủ dạng trắng và bệnh càng nặng thì dịch mủ chảy ra càng nhiều.

Đây là một tình trạng bệnh cực kỳ nguy hiểm, chúng mang đến những ảnh hưởng lớn về sức khỏe cho người bệnh, cụ thể như sau:

Viêm amidan có mủ sẽ gây ra hiện tượng đau họng, nóng sốt, dẫn đến ho nhiều, khó thở, khó ăn uống, bị hôi miệng, khiến cho sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh bị suy giảm trầm trọng. Lâu dần, bệnh sẽ dẫn đến nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm mà người bệnh khó lòng lường trước được.

Xem thêm: amidan sưng không đau

2. Những lưu ý khi bị viêm amidan có mủ

Như đã nói ở trên, viêm amidan có mủ là một trong những căn bệnh dẫn đến nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm. Vì vậy bạn cần chủ động phòng tránh bệnh để bảo vệ vùng họng của mình bằng những cách sau:

– Thiết lập một chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung cho cơ thể các loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, các loại trái cây để tăng cường sức khỏe và sức đề kháng.

– Hạn chế tiếp xúc với môi trường khói bụi, ô nhiễm hay máy lạnh vì đây là những tác nhân có thể gây ảnh hưởng đến vòm họng của bạn.

– Tuyệt đối không ăn những thực phẩm có hại cho sức khỏe vòm họng như thực phẩm cay nóng, đồ ăn nhanh, các món lạnh,…

– Luyện tập thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng, phòng tránh bệnh viêm amidan cũng như bất cứ căn bệnh nào có thể hình thành và phát triển.

– Giữ cho cho tinh thần thoải mái, vui vẻ, tránh căng thẳng quá mức.

– Điều quan trọng để chữa trị hiệu quả bệnh viêm amidan có mủ là phải nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế đảm bảo chất lượng, để được chuyên gia thăm khám và điều trị bệnh kịp thời, nhằm tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Tại bệnh viện AN Việt, các chuyên gia sẽ tiến hành thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị bệnh hiệu quả nhất cho bạn.

Tùy vào mức độ bệnh mà chuyên gia sẽ chỉ định dùng thuốc hay thực hiện phẫu thuật cắt amidan bằng Kỹ thuật JCIC – xâm lấn tối thiểu công nghệ Mỹ.

Đây là một phương pháp mang đến hiệu quả nhanh chóng, an toàn, không gây đau và khả năng bệnh tái phát là hầu như không có.

Xem thêm: amidan có nguy hiểm không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *