Những mẹo để bán được hàng trong siêu thị cực hay

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao cứ khi nào đi siêu thị mua đồ là y như rằng xách cả núi đồ về mặc dù lúc đầu không hề có ý định mua? Không có gì nằm ngoài kế hoạch đâu, đó đều là do bạn đã “trúng bẫy” từ cách trưng bày hàng khéo léo của những chủ siêu thị đấy. Vậy đó là những mẹo gì?

1. Trưng bày những mặt hàng liên quan ở cạnh nhau

Đây là chiêu phổ biến của các siêu thị, ví dụ như người ta thường xếp các cặp như dầu gội – dầu xả, nước giặt – nước xả, bàn chải – kem đánh răng,… ở cạnh nhau trên giá kệ để tăng tỉ lệ được chọn. Khi khách hàng cần mua một món trong các cặp này thì thường có xu hướng cao sẽ mua cả món còn lại.

2. Vị trí đặt sản phẩm

Trong một chiến dịch marketing cho sản phẩm cụ thể hoặc chiến dịch sale sản phẩm nào đó. Bạn sẽ thấy những sản phẩm này luôn chễm chệ ở những vị trí đẹp nhất trong siêu thị, thường là vị trí trung tâm. Tất nhiên 1 vị trí đẹp thu hút khách hàng thì khả năng nó được tiêu thụ nhiều là rất cao.

trưng bày hàng hóa

3. Sản phẩm tặng kèm

Thừa nhận đi, có phải bạn đã ít nhất vài lần lựa chọn những sản phẩm mặc dù không có nhu cầu nhưng vì nó đang được mua 1 tặng 1, được thêm sản phẩm tặng kèm khác mà bạn đã quyết định mua luôn. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng chẳng có gì là miễn phí cả. Những sản phẩm tặng kèm thường là những sản phẩm còn date ngắn và đã được tính vào giá của sản phẩm rồi. Ví dụ như khi bạn mua lẻ 4 hộp sữa chỉ có giá 16.000 đồng những khi mua lốc 4 tặng 1 lại có giá là 21.000 đồng? Thật vô lý đúng không nào? Nhưng người chủ siêu thị cũng rất khôn ngoan, họ sẽ đặt những sản phẩm này ở xa nhau để bạn khó có thể nhận ra sự khác biệt rất nhỏ này.

4. Cách để giá sản phẩm

Bạn nghĩ rằng những siêu thị để các mức giá như 99.000 đồng, 88.990 đồng là để cho vui sao? Không hề nhé! Đây đều là mẹo kinh doanh cả đấy. Giữa 2 sản phẩm tính năng, hình thức không có sự khác biệt nhiều thì tất nhiên người ta sẽ chọn sản phẩm rẻ hơn dù biết rằng nó rẻ hơn chẳng đáng là bao. Ngoài ra, những con số lẻ dài dằng dặc cũng là một cách để thu hút sự chú ý từ khách hàng đến sản phẩm.

5. Ăn thử, sử dụng thử

Ăn thử, sử dụng thử là hoàn toàn miễn phí, đúng vậy. Nhưng đây lại là một chiêu trò từ những nhà kinh doanh để khiến khách hàng phải mua sản phẩm của họ. Đa số người dùng thử đều có suy nghĩ nên bỏ tiền ra mua khi đã nhận quà từ người bán, nhất là nếu sản phẩm không có giá trị quá cao.

>>> Liên quan: Nghệ thuật trưng bày hàng hóa tăng tỉ lệ chuyển đổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *