Những nguyên nhân gây đau nửa đầu và nhức mắt

Đau nửa đầu và mắt bên trái là một trong những nỗi lo của nhiều người. Nhiều người bị tình trạng đau nửa đầu và mắt bên trái thường xuyên mà không biết nguyên do vì đâu. Vậy đau nửa đầu và mắt bên trái có phải là vấn đề lớn với sức khỏe và liệu việc bị đau nửa đầu và mắt bên trái có nguy hiểm với sức khỏe hay không?

Tham khảo thêm:

Đau nửa đầu đau vai gáy

Những nguyên nhân gây đau nửa đầu và nhức mắt

Đau nửa đầu và nhức mắt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như xuất phát từ một số bệnh lý như viêm xoang mãn tính, do bệnh thiếu máu nên não hay do bệnh đau nửa đầu Migraine cũng như chế độ sinh hoạt không lành mạnh, thiếu ngủ thường xuyên…

Những nguyên nhân gây đau nửa đầu và nhức mắt
Những nguyên nhân gây đau nửa đầu và nhức mắt

Do công việc văn phòng và áp lực cuộc sống

Những người thường xuyên làm việc trên máy tính, có công việc áp lực khiến cho não bộ và mắt không có nhiều thời gian nghỉ ngơi dẫn tới những cơn đau đầu và nhức mắt. Điều cần làm khi bị đau nửa đầu và nhức mắt do nguyên nhân này chính là nghỉ ngơi, bố trí không gian làm việc thoáng đãng, rộng mở với nhiều cây xanh cũng như thực hiện một số thao tác mát xa vùng thái dương, mắt để giúp đỡ mệt mỏi hơn.

Do thức khuya

Việc thức khuya, ngủ không đủ giấc khiến não bộ và mắt không có đủ thời gian nghỉ ngơi dẫn tới thể trạng mệt mỏi, những cơn đau đầu và nhức mắt.

Tình trạng thiếu máu lên não cũng khiến bệnh nhân bị đau đầu, nhức mắt. Những cơn đau đầu có thể được báo trước hoặc có thể xuất hiện đột ngột. Thậm chí, ngay cả khi bệnh nhân nghỉ ngơi hoặc ở nơi yên tĩnh. Bên cạnh đó, người bệnh sẽ cảm thấy bị hoa mắt chóng mặt ù tai, tê bì nhức mỏi chân tay và suy giảm trí nhớ.

Do ảnh hưởng từ môi trường, âm thanh ánh sáng

Bệnh đau nửa đầu Migraine cũng là một nguyên nhân đáng nói gây ra chứng đau đầu và nhức mắt. Biểu hiện của bệnh đau nửa đầu Migraine là người bệnh bị đau nửa đầu nhức mắt có kèm theo giật nhói như mạch đập 2 bên thái dương, buồn nôn hoặc nôn, có thể sợ ánh sáng, âm thanh và đau tăng thêm khi vận động.

Đau nửa đầu Migraine thường do sự tăng giảm đột ngột của chất dẫn thần kinh serotorin gây ra sự co giãn bất thường quá mức ở các mạch máu.

Với những bệnh nhân bị đau nửa đầu và nhức mắt nên tới các cơ sở y tế để được khám, điều trị các bệnh lý một cách triệt để tránh những biến chứng và ảnh hưởng của chúng tới công việc, cuộc sống cũng như các vấn đề khác của cuộc sống.

Để được tư vấn hay đặt lịch khám thần kinh từ các bác sĩ nổi tiếng ở Bệnh viện An Việt bạn có thể gọi tới 1900 2838.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *