Những thói quen khiến bạn mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là tuyến đặc biệt của nam giới có vai trò sản xuất tinh dịch, nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng, kiểm soát nước tiểu và sản xuất tinh dịch có trong tinh dịch. Khi bị viêm tuyến tiền liệt gây nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày, ảnh hưởng đến chức năng sinh dục và sinh sản.

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh gì ?

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng viêm nhiễm do nhiễm trùng hoặc lý do khác, viêm tuyến tiền tiệt là một dạng viêm nhiễm tuyến tiền liệt, bệnh được biểu hiện dưới dạng cấp tính và mãn tĩnh.

Thói quen khiến nam giới dễ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Lười vận động: Ngồi lâu một chỗ sẽ khiến nam giới dễ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt, khiến bộ phận này của nam giới có thể bị sưng, đau.

Táo bón kéo dài: Khi bị táo bón, phân trong trực tràng đẩy về trước chèn ép tuyến tiền liệt cản trở tuần hoàn máu trong khu vực đó. Ngoài ra, táo bón cũng có thể khiến bạn dễ dàng sinh ra độc tố, khiến cơ thể bị giảm sức đề kháng, hệ miễn dịch bị suy giảm.

Thường xuyên ăn thực phẩm cay nóng: Khi nam giới ăn nhiều thực phẩm cay nóng sẽ khiến mạch máu bị giãn nỡ, sức đề kháng của tuyến liệt bị suy giảm. Bạn nên tránh những loại thực phẩm cay nóng như hành, tỏi, ớt.. vì chúng khiến các loại vi khuẩn tăng trưởng, sinh sôi, gây ra viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Xem thêm viêm tuyến tiền liệt nên ăn gì: http://namkhoaanviet.com/viem-tuyen-tien-liet-nen-an-gi-an-toan-va-hieu-qua-nhat/

Uống quá ít nước: Khi nước cung cấp cho cơ thể quá ít sẽ không đủ để đào thải chất độc ra ngoài, Khi đó vi khuẩn sẽ dễ dàng chảy ngược lại tuyến tiền liệt và gây ra bệnh.

Uống nhiều bia, rượu: Khi sử dụng rượu bia quá nhiều, sẽ khiến mao mạch toàn thân bị sưng huyết nên xảy ra tình trạng phù nề.

Hút quá nhiều thuốc lá: Trong thuốc lá có chứa nhiều chất ngy hiểm gây ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến tiền liệt và hệ thần kinh, vòng tuần hoàn máu, làm cho tuyến tiền liệt bị sưng huyết.

Quan hệ tình dục quá nhiều: Nếu nam giới quan hệ tình dục với tần suất lớn sẽ dễ dấn đến tình trạng viêm tuyến tiền liệt và sung huyết. Song, nếu quan hệ quá ít khi đang ở đội tuổi sinh sản nam giới cũng rất dễ mắc phải căn bệnh này.

Khi bị mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt nam giới cần có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý để có thể cải thiện bệnh tình. Khi có những dấu hiệu, triệu chứng của bệnh bạn nên đến cơ sở y tế sớm để được các bác sỹ điều trị kịp thời.

Trên đây là những thắc mắc về bệnh viêm tuyến tiền liệt nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy đến trực tiếp Bệnh viện Nam khoa An Việt để được các bác sỹ giải đáp cụ thể nhất cho bạn nhé!

Xem thêm: địa chỉ điều trị viêm tuyến tiền liệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *