Những thói quen xấu khi sử dụng xe tải hay gặp phải nhất

Chắc chắn trong quá trình chúng ta vận hay hay lái xe oto tải hay xe cẩu tự hành, xe đầu kéo,… thường xảy ra những lỗi không đáng có. Vậy để vận hành các dòng xe tải đúng cách không xảy ra sai xót thì chúng ta nên chú gì những vấn đề gì? Những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Những thói quen xấu khi sử dụng xe tải hay gặp phải nhất

Đánh vô lăng kịch về 1 bên quá lâu ( trên 10s )

Thông thường, rất nhiều lái xe tải có thói quen đánh vô lăng hết cỡ khi thực hiện quay đầu xe. Chính việc này sẽ làm giảm áp lực dầu được nén trong hệ thống trợ lực và dẫn sẽ khiến bơm trợ lực tay lái bị hỏng.

Quên trả lái khi vào bãi đỗ xe

Hệ thống trợ lực của chiếc xe tải sẽ phải chịu sức ép do lệch trọng tâm khi bạn không trả lái khi đỗ xe. Lâu dần, tình trạng này sẽ dẫn tới hư hại hệ thống trợ lực cũng như thước lái xe.

Bên cạnh đó, việc trả lái cũng sẽ giúp cho người lái xe tránh được những tai nạn đáng tiếc không nên có khi khởi động xe.

Quên không thay dầu xe định kỳ

Rất nhiều tài xế có quan điểm sai lầm rằng thời gian thay dầu chênh leechj vài trăm km sẽ không gây ảnh hưởng gì đến độ bền cuae xe. Tuy nhiên, các nhà chế tạo xe đã tính toán và đưa ra lịch trình hợp lý để tránh việc dầu bị cũ gây hư hỏng cho các bộ phận bên trong. Và sai số chấp nhận được là tầm 100km nếu quá con số này xe bạn đi sẽ rất mau chóng “tã” đi.

Xem thêm ở đâu cho thuê xe cẩu tự hành 5 tấn giá rẻ mà nhiều người hay lựa chọn nhất

Lúc khởi động xe không đúng cách

Đây cũng là một trong những sai lầm thường gặp của người lái xe và khiến chiếc xe hỏng hóc nhanh hơn. Có rất nhiều người vừa khỏi động xe và vừa nhấn ga đi ngay. Điều này hoàn toàn không đúng và sẽ gây ra những tác động xấu.

Các chuyên gia về xe tải cho biết, người lái nên chờ cho máy nổ 30s để các chi tiết máy hoạt động bình thường. Trong thời gian này, bạn nên kiểm tra gương, tư thế ngồi, các đèn báo để đảm bảo an toàn trong khi lái xe.

Ngoài ra, một số tài xế còn mắc sai lầm trong các vấn đề khác như cách bơm lốp không đúng, quá căng hoặc quá non, cách đi số tiếp theo, cách đỗ xe về N hoặc P,… Tất cả những điều này đều khiến chiếc xe tải của bạn nhanh hỏng hơn.

Trên đây là những thói quen xấu khi sử dụng xe tải hay gặp phải nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người. Hy vọng anh em lái xe luôn an toàn trên mọi cung đường nhé.

Tham khảo thêm thông tin những lưu ý cần biết khi sử dụng xe cẩu tự hành 8 tấn được nhiều người lựa chọn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *