Những thông tin chi tiết nhất về bệnh amidan quá phát ở trẻ em?

Viêm amidan quá phát có 3 cấp độ là viêm amidan quá phát độ 1, độ 2, độ 3. Chữa trị viêm amidan có nhiều phương pháp, tìm hiểu những cách chữa viêm amidan quá phát ở trẻ em nhanh nhất tại nhà có thể bạn chưa biết.

1. Viêm amidan quá phát là gì?

Viêm amidan quá phát là khi người bệnh bị amidan mãn tính khiến cho tình trạng amidan bị sưng to. Bệnh này dễ xảy ra ở trẻ nhỏ, người lớn ít bị hơn.

Những thông tin chi tiết nhất về bệnh amidan quá phát ở trẻ em?

Những thông tin chi tiết nhất về bệnh amidan quá phát ở trẻ em?

Triệu chứng cụ thể của bệnh viêm amidan quá phát tiêu biểu như đau họng, khi nuốt nước bọt có cảm giác có dị vật mắc trong họng. Trẻ bị viêm amidan quá phát thường xuyên ho khan, người mệt mỏi, biếng ăn, chậm lớn, ho nhiều về đêm, người luôn trong tình trạng uể oải…

Xem thêm: amidan có nguy hiểm không

2. Phân loại bệnh viêm amidan quá phát

Viêm amidan quá phát được chia thành 3 loại với 3 cấp độ khác nhau:

+ Viêm amidan quá phát độ 1 là tình trạng amidan có kích thước to tròn, cuống gọn. Chiều ngang của amidan này bằng ¼ so với khoảng cách giữa chân 2 trụ trước của amidan.

+ Viêm amidan quá phát độ 2 có hình dạng to tròn tương tự như loại độ 1. Tuy nhiên chiều ngang lại bằng 1/3 so với khoảng cách giữa chân 2 trụ trước của amidan.

+ Viêm amidan quá phát độ 3 lại có chiều ngang bằng ½ so với khoảng cách giữa chân 2 trụ trước của amidan.

Tóm lại, để xác định cấp độ của amidan quá phát, tốt nhất bạn nên dành thời gian đến gặp bác sĩ tai mũi họng để được kiểm tra và đưa ra câu trả lời chính xác. Tùy vào tình trạng bệnh mà sẽ đưa ra được câu trả lời chính xác.

Xem thêm: cắt amidan giá bao nhiêu

3. Cách chữa viêm amidan nhanh nhất

Có nhiều cách chữa amidan quá phát, dưới đây là những phương pháp phổ biến nhiều người áp dụng.

+ Cắt bỏ amidan

Đối với bệnh viêm amidan quá phát, cách điều trị phổ biến và tiêu biểu nhất đó là cắt bỏ amidan. Tuy nhiên có những trường hợp không cần thiết phải cắt, để biết chắc chắn về tình trạng sức khỏe bản thân, tình hình giai đoạn bệnh có phải áp dụng phương pháp phẫu thuật hay không bạn nên liên hệ với bác sĩ để được tư vấn.

Các trường hợp bắt buộc sử dụng cách chữa amidan bằng phương pháp cắt amidan phần chính là do bệnh tái phát nhiều lần không khỏi, cả năm diễn ra đến cả 7 , 8 lần hoặc hơn. Đồng thời người bệnh gặp phải các biến chứng như áp xe quanh amidan, có hạch ở cổ, viêm xoang hay viêm khớp….

+ Sử dụng thuốc Đông y chữa viêm amidan

So với các bài thuốc tây y trị viêm amidan quá phát, những bài đông y đôi khi được mọi người đánh giá cao hơn bởi sự an toàn và hiệu quả. Nhưng bệnh nhân sẽ phải kiên trì áp dụng trong thời gian dài.

Với bài thuốc đông y điều trị viêm amidan quá phát tại nhà, bạn có thể tham khảo thang thuốc sau đây, tuy nhiên hãy đến bệnh viện y học cổ truyền hay các phòng khám y học cổ truyền uy tín để được hướng dẫn:

+ Chuẩn bị hoàng liên, hoàng bá, tang bạch bì mỗi thứ 12g, ngoài ra mua thêm kim ngân hoa, thạch cao mỗi thứ 20g, xạ can 8g, huyền sâm và sinh địa 16 g mỗi loại.

+ Tất cả cho lên sắc lấy nước uống, chia làm 3 bát nước thuốc dùng 3 lần trong ngày. Với viêm amidan quá phát độ 2, 3 sẽ khỏi ngay sau khoảng 1 liệu trình dùng thuốc dài 7-10 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *