Những thông tin Hữu Ích về cắt amidan bằng laser?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp cắt amidan, một trong số đó là cắt amidan bằng laser. Vậy thực chất phương pháp cắt amidan laser là gì? Có gây đau đớn cho bệnh nhân hay không? Và chi phí bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Cắt amidan bằng laser là gì?

Phẫu thuật cắt amidan bằng laser hiện nay dù không còn phổ biến như trước đây nhưng cũng vẫn được áp dụng ở một số cơ sở y tế. Đây là phương pháp mà khi thực hiện, bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ và dùng tia laser để đốt phần amidan đang bị viêm. Trong quá trình thực hiện bệnh nhân vẫn hoàn toàn tỉnh táo để nhận thức được việc phẫu thuật mà không cảm thấy đau.

Cắt amidan bằng laser là phương pháp đặc trị cho những trường hợp bị mặc phải viêm amidan nghiêm trọng, khó có thể chữa trị nội khoa, có biểu hiện biến chứng hay ảnh hưởng tới khả năng hô hấp của người bệnh.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này đó là trong thời điểm phẫu thuật bệnh nhân không hề đau, tỷ lệ chảy máu trong và sau quá trình thực hiện cũng rất thấp.

Tuy nhiên sau khi thuốc tê tại chỗ hết tác dụng thì bệnh nhân có thể cảm nhận được mức độ đau tăng dần. Vì nhiều lý do mà đến nay phương pháp cắt amidan bằng laser đã không còn được ưa chuộng như trước.

2. Ưu điểm của cắt amidan bằng laser

Phương pháp này sẽ tùy vào tình trạng của bệnh nhân để chọn loại tia laser phù hợp nên khi thực hiện sẽ khiến người bệnh hài lòng. Cụ thể:

– Tia laser được điều khiển bằng máy nên luôn được điều chỉnh ở nhiệt độ phù hợp và kiểm tra dưới kính hiển vi nên cắt chính xác và trong thời điểm phẫu thuật bệnh nhân không hề đau, tổn thương mô xung quanh thấp nên vết thương hồi phục nhanh.

– Thời gian phẫu thuật nhanh hơn các phương pháp khác, do thực hiện đồng thời các thao tác bóc tách bao xung quanh amidan. Tránh được các mạch máu nên thuận lợi và rút ngắn thời gian thủ thuật.

– Không gây chảy máu trong quá trình phẫu thuật do trong quá trình thực hiện các mạch máu sẽ được cầm ngay nhờ nhiệt.

Nhược điểm của phương pháp cắt amidan bằng laser

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là sau khi mổ bệnh nhân thường cảm thấy đau đớn tăng dần.

Do đó, ở những nước có nền y học phát triển đã không còn sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, ở Việt Nam, phương pháp này vẫn được coi là phương pháp phổ biến và được sử dụng ở nhiều cơ sở y tế.

3. Cắt amidam bằng laser bao nhiêu tiền

Tuy phương pháp này có khá nhiều ưu điểm, nhưng do sử dụng bằng máy nên chi phí cho một ca phẫu thuật khá cao. Và mỗi bệnh viện hay cơ sở y tế sẽ có chi phí khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy amidam bằng laser bao nhiêu tiền?

Hiện nay, nhìn chung chi phí cho 1 ca cắt amidam sẽ giao động vào khoảng từ 4-6 triệu. Tuy nhiên, cũng có một số bệnh viện (thông thường là các bệnh viện tư nhân và quốc tế) sẽ có mức giá phẫu thuật cao hơn khoảng từ 8-15 triệu cho một lần điều trị và thực hiện phẫu thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *