Những triệu chứng điển hình của bệnh viêm bàng quang

Viêm bàng quang là một trong số những căn bệnh gây do chức năng của thận bị suy giảm, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống. Vì thế khi có những triệu chứng của bệnh, bạn nên tìm hiểu sớm để có phương pháp chữa trị hiệu quả nhất để tránh xảy ra các biến chứng nguy hiểm. Xem thêm: http://namkhoaanviet.com/viem-bang-quang-o-tre-em-nguyen-nhan-trieu-chung-va-dieu-tri/

Viêm bàng quang là một dạng của nhiễm trùng đường tiết niệu, chủ yếu do vi khuẩn gây ra, gây nhiều phiền toái cho người bệnh.

Viêm bàng quang được chia làm 2 phân loại là viêm bàng quang mãn tính và viêm bàng quang cấp tính.

Viêm bàng quang mãn tính: Viêm bàng quang mãn tính cũng khá giống với viêm bàng quang cấp tinh tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. Những biểu hiện cụ thể của bệnh phải kể đến như tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu khó chịu, tiểu có màu đục, sốt nhẹ và khó chịu ở vùng bụng.

Khi có những triệu chứng của bệnh viêm bàng quang bạn cần phải nhận biết để có phương pháp điều trị kịp thời.

Khó tiểu

Khó tiểu kèm theo cảm giác đau buốt là triệu chứng điển hình của bệnh viêm bàng quang và nhiễm trùng niệu đạo.

Tiểu thường xuyên

Bạn sẽ có cảm giác buồn tiểu, tiểu nhiều, nếu đi nhiều hơn 8 lần/ngày là dấu hiệu của bệnh.

Không thể nhịn tiểu

Nếu bạn có cảm giác buồn tiểu thì muốn tiểu ngay thay vì nhịn tiểu, đây là biểu hiện thường gặp.

Đau bụng dưới và lưng

Viêm bàng quang gây đau bụng ở bên dưới, cơn đau có thể xuất hiện khi tiểu tiện, nếu không được chữa trị thì có thể lan đến thận, khiến bạn bị đau ở lưng và hông, những biểu hiện điển hình như nôn mửa, sốt cao.

Nước tiểu có mùi

Khi bị mắc bệnh này nước tiểu sẽ có mùi hôi nặng đó là những biểu hiện thường thấy của bệnh.

Tiểu ra máu.

Nước tiểu có rỉ máu chứng tỏ do tế bào hồng cầu rỉ ra từ thận hoặc nơi khác thuộc đường tiết niệu. Có trường hợp hồng cầu xuất hiện với số lượng ít nhưng khi phát hiện dưới kính hiển vi.

Nước tiểu có mùi hôi
Nước tiểu có mùi hôi nặng, một trong những triệu chứng dễ dàng nhận thấy của bệnh viêm bàng quang.

Nước tiểu có màu đục

Nước tiểu có màu vàng nhạt và hơi trong, nhưng khi bị bệnh thì nước tiểu sẽ chuyển sang màu đục, nguyên nhân là do chứa vi khuẩn và tế bào bạch cầu có trong nước tiểu.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bạn sẽ có thêm thông tin về bệnh viêm bàng quang. Nếu có bất cứ thắc mắc hãy liên hệ tới đường dây nóng của namkhoaanviet.com để được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp cụ thể nhất cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *