Những ứng dụng không nên cài cho android bạn nên biết

Nếu bạn đang sử dụng dòng điện thoại Androi mà cảm thấy không biết vì sao máy mình dùng một thời gian lại tự nhiên chậm hay bọ hiện tượng giật lag. Nếu đang gặp nguyên nhân này hãy tham khảo ngay những ứng dụng không nên cài cho android mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để khắc phục ngay nhé.

Top 5 những ứng dụng không nên cài cho android

1. QuickPic

QuickPic là chương trình quản lý hình ảnh có giao diện tương đối đơn giản và dễ sử dụng, thường xuyên được cập nhật đều đặn. Tuy nhiên, ứng dụng này đã được hãng Cheetah Mobile mua lại vào hồi năm ngoái. Đơn vị này đã  âm thầm tải dữ liệu của người dùng về máy chủ và thông tin này đã được một người dùng Google Plus phát hiện. Có một giải pháp thay thế QuickPic bằng ứng dụng Piktures.

Những ứng dụng không nên cài cho android

2. Clean Master

Clean Master đây là ứng dụng không nên cài cho android  cực kỳ phổ biến hầu như ai cũng biết trong cộng đồng sử dụng Android tại nước ta. Bằng chứng là trong thời điểm hiện tại Clean Master đang nằm trong top 10 ứng dụng miễn phí tại Google Play.  Theo những gì nhà sản xuất quảng cáo thì nó có chức năng như dọn “rác”, tăng tốc game, làm mát CPU… Nhưng thực tế nó lại gây tốn RAM và hay cập nhật liên tục khiến cho bộ nhớ của bạn bị đầy thi thoảng gây ra các hiện tượng giật lag khó chịu.

3. DU Battery Saver & Fast Charge

Ứng dụng này được quảng cáo là sẽ giúp chiếc điện thoại của bạn tiết kiệm pin với lượt download “khủng” kèm 7.6 triệu đánh giá năm sao. Thật đáng tiếc là những suy nghĩ này của mọi người đã sai khi tin tưởng vào những gì họ nói bởi đây là nguyên nhân chính tại sao điện thoại bị chậm

Thực chất ứng dụng này không hề giúp máy sạc pin nhanh hơn bình thường, nó cũng ngập tràn quảng cáo trên màn hình khóa, thanh thông báo hết sức chướng mắt. Hãy nghĩ đến việc thay thế nó bằng GSM Battery Monitor hay Greenify.

Những ứng dụng không nên cài cho android 2

Xem thêm: thói quen xấu khi dùng điện thoại

4. EasyTouch

EasyTouch là một bản copy gần giống với tính năng của AssistiveTouch trên iOS – vốn được sinh ra dành cho người khuyết tật, tuy nhiên lại được coi cứu tinh “bảo vệ phím Home” của người dùng Việt. Cách thức hoạt động của 2 ứng dụng này hoàn toàn giống nhau khi có một nút ảo luôn nằm trên màn hình.

Tuy nhiên khi mà các thiết bị Android phần lớn sử dụng phím ảo hoặc phím cảm ứng; kèm theo việc có rất nhiều giải pháp tốt hơn để điều khiển thiết bị như GMD Gesture Control, thật sự mình không thấy lý do gì để cài đặt và sử dụng EasyTouch trên các thiết chiếc smarphone của mình.

5. UC Browser

Theo chia sẻ của các nhà nghiên cứu tại Citizen Lab (Canada) cho biết họ đã tìm thấy các vấn đề liên quan đến bảo mật ảnh hưởng tới trình duyệt của Baidu, cũng như hàng ngàn phần mềm khác được xây dựng dựa trên bộ Kit của Android. Năm ngoái, các nhà nghiên cứu đã cảnh báo người dùng với nguy cơ dữ liệu cá nhân bị rò rỉ khi sử dụng UC Browser của Alibaba, một trình duyệt di động được sử dụng rộng rãi trên thế giới, đặc biệt là tại Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam.

Trên đây là toàn bộ thông tin về những ứng dụng không nên cài cho android mà chúng tôi muốn chia sẻ. Nếu bạn có lỡ cài một ứng dụng nào đó trong đây thì nên gỡ bỏ ngay đi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *