Những ứng dụng không nên cài cho android

Nếu bạn là người thích sử dụng hệ điều hành Andoroi với giao diện dễ sử dụng thì chắc chắc chắn phải biết những ứng dụng không nên cài cho android mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây. Để tránh cho điện thoại bị giật, lag,..mỗi khi chơi game, lướt wed,…đấy.

Những ứng dụng không nên cài cho android

Những ứng dụng không nên cài cho android

Chia sẻ những ứng dụng không nên cài cho android

1. Các ứng dụng lắc để sạc pin

Có rất nhiều ứng dụng hay giúp bạn sạc pin nhanh chóng nhưng thực tế đó không phải là quá tốt. Vì vậy nếu quá tin vào những lời quảng cáo sử dụng ứng dụng rồi “lắc lắc” điện thoại sẽ làm cho máy có thêm pin thì hãy nên tránh xa chúng, vì điều này sẽ chỉ làm bạn mất thời gian mà thôi,

2. Các ứng dụng giúp tiết kiệm pin

Được quảng cáo là sẽ giúp bạn tiết kiệm pin khi cài  đặt vào máy, nhưng thật ra rất các bạn quá sai lầm các ứng dụng này chỉ làm ngốn pin hơn đấy. Đa số chúng sẽ xóa tập tin batterystats.bin trên hệ thống Android, tạo một giao diện đẹp mắt nên khiến nhiều người lầm tưởng là sẽ giúp cho thời lượng dùng pin trên máy được nâng cao hơn.

>> cách khắc phục điện thoại bị chậm

3. Các ứng dụng cải tiến RAM

Tâm lý chung của chúng ta thường hay lo lắng bộ nhớ RAM trên smartphone sẽ bị chiếm dụng nhiều khi chạy nhiều ứng dụng cùng lúc, làm cho máy chạy chậm, thế là bạn tìm ngay một ứng dụng chuyên giải phóng RAM với hy vọng cải thiện tình hình.

Một trong những điều mà ít người sử dụng Androi biết được đó là các ứng dụng chạy trên nền tảng Androi thường tự động được giải phóng RAM ngay sau khi tắt khỏi ứng dụng. Nó khác biệt hoàn toàn so với hệ  Windows cho nên việc làm này cũng không cần thiết lắm.

4. Các ứng dụng lưu trữ chống phân mảnh

Thiết bị Android ngày nay có nhiều điểm giống với một chiếc máy tính cá nhân nên nhiều người sẽ lầm tưởng, cài quá nhiều phần mềm sẽ làm cho máy chạy chậm, dẫn đến việc cần sử dụng một ứng dụng chống phân mảnh (storage defragmenting).

Tuy nhiên, biện pháp này thực tế là không cần thiết vì ổ cứng mà smartphone đang dùng là dạng NAND flash, có cấu trúc như một ổ đĩa SSD và được tích hợp sẵn các thuật toán để tự sắp xếp dữ liệu một cách tốt nhất. Vì vậy, việc cài thêm các ứng dụng để làm điều này trên Android là một điều không cần thiết

5. Cảnh giác các ứng dụng quét virus giả mạo

Có khá nhiều người dùng thường có thói quen cài đặt ứng dụng Android không có nguồn gốc rõ ràng. Đó là lý do chính gây ra tình trạng máy bị nhiễm mã độc và gây ra tình trạng giật lag,..Lời khuyên chân thành dành cho mọi người đó là nên sử dụng những hãng bảo mật nổi tiếng như: AVG, Avast, Avira, Kaspersky, McAfee, Symantec. Đó cũng là cách tránh tình trạng bị mất dữ liệu quan trọng trên điện thoại của mình.

6. Các ứng dụng chụp X-quang

Camera trên điện thoại không phải là một máy quét X-quang mà chỉ là một chiếc camera chụp ảnh bình thường. Vì thế, nếu tin vào lời quảng cáo của một số ứng dụng là có thể dùng camera trên máy để quét cơ thể là thông tin hoàn toàn sai lầm.

Các ứng dụng quét X-quang hiện nay chỉ là dùng hình ảnh đánh lừa người dùng. Nhưng trong thời gian tới, khi công nghệ phát triển nhiều hơn nữa thì việc camera có khả năng quét X-quang cũng có thể trở thành sự thật.

XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *