Những xét nghiệm cần phải làm trước khi cắt Amidan

Chi phí cắt amidan bằng phương pháp Coblator còn tùy thuộc vào cơ sở y tế, có BHYT hay không, các dịch vụ bạn lựa chọn, thường giao động trong khoảng 7 – 10 triệu đồng.

Những xét nghiệm cần phải làm trước khi cắt Amidan

Xem thêm:

+ Mổ Amidan mất bao lâu

+ Phẫu thuật cắt amidan bao nhiêu tiền

Trước đây, các bác sĩ thường sử dụng dao mổ đơn cực hoặc forcep lưỡng cực, laser, cắt amidan bằng thòng lọng theo phương pháp cổ điển. Tuy nhiên những phương pháp này đều có những đặc điểm chung là chảy máu nhiều, thương tổn mô xung quanh, khó lành, đau nhiều.

Hiện nay, cắt amidan bằng máy Coblator là một phương pháp ưu việt, sử dụng sóng điện từ có tần số cao (sóng rađio) kết hợp kỹ thuật đầu dò thông minh và kính soi điện tử hiện đại. Năng lượng từ sóng rađio sẽ tạo ra một đám mây dẫn diện được gọi là dao plasma phá hủy mô tế bào với nhiệt độ 60-70oC, thấp hơn rất nhiều so với dao điện hoặc laser (200-300oC).

Phương pháp này có ưu điểm như ít đau, ít chảy máu, thời gian thực hiện nhanh, có thể ăn uống ngay sau mổ, thời gian nằm viện nhanh khoảng 1 ngày sau phẫu thuật.

Trước khi phẫu thuật cắt amidan, bạn cần làm các xét nghiệm theo quy định để đảm bảo sức khỏe bình thường có thể can thiệp phẫu thuật, bao gồm các xét nghiệm máu cơ bản, chức năng đông máu, chụp XQ tim phổi, siêu âm ổ bụng, siêu âm tim và điện tim.

Khi các xét nghiệm trong giới hạn bình thường cho phép bệnh viện sẽ xếp lịch ngày phẫu thuật cho bạn. Lưu ý khi đi khám và làm xét nghiệm phẫu thuật bạn cần nhịn ăn sáng ngày làm xét nghiệm và phẫu thuật đảm bảo kết quả chính xác. Chi phí cho 1 bộ xét nghiệm khoảng trên 1 triệu đồng.

Ở HCM, bạn có thể đến Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, Bệnh viện Nhân dân Gia Định… Ở Hà Nội, bạn có thể đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bệnh viện Đa khoa An Việt… để khám và có chỉ định điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *