Niệu đạo bàng quang – Tổng quan những điều cần biết

Niệu đạo bàng quang là những bộ phận có liên hệ mật thiết với nhau phục vụ một số nhu cầu của cơ thể. Cùng tìm hiểu rõ hơn về các cơ quan quan trọng mà ít người tìm hiểu đến này.

1. Niệu đạo bàng quang là gì?

Niệu đạo là cơ quan thuộc hệ tiết niệu bao gồm một ống dài nối từ bàng quang đến lỗ tiểu để đưa nước tiểu từ bàng quang ra khỏi cơ thể. Đối với nam giới thì niệu đạo còn có thêm một vai trò nữa là giúp tinh dịch có thể đi ra ngoài cơ thể.

Phân tích niệu đạo nam bao gồm 2 chức năng chính là dẫn tinh và nước tiểu ra ngoài. Ống niệu đạo ở nam giới có chiều dài gấp đến 6 lần so với nữ giới khoảng từ 18-20 cm và chia làm 4 đoạn là niệu đạo trước tiền liệt, niệu đạo tiền liệt, niệu đạo màng và niệu đạo xốp.

nieu-dao-bang-quang

Bàng quang là cơ quan giữ nhiệm vụ chứa nước tiểu do thận bài tiết trước khi nó đi ra ngoài cơ thể. Bàng quang vốn là một cơ rỗng khi chứa đầy nước tiểu thì bàng quang sẽ có bóp để báo hiệu cho ta cảm thấy buồn tiểu. Nước tiểu đi vào bàng quang thông qua niệu quản và ra khỏi bàng quang thông qua đường niệu đạo. Vì thế có thể thấy niệu đạo bàng quang có mối liên hệ mật thiết với nhau.

>>> Tin liên quan: http://namkhoaanviet.com/vo-chong-bi-benh-viem-nieu-dao-quan-he-duoc-khong/

2. Những bệnh thường gặp ở niệu đạo bàng quang

Những căn bệnh phổ biến nhất với niệu đạo bàng quang bao gồm:

– Viêm niệu đạo: là tình trạng niệu đạo bị nhiễm trùng do sự xâm nhập của các loại vi khuẩn. Người bị viêm niệu đạo thường có những triệu chứng rất khó chịu như ngứa ngáy niệu đạo, hay đi tiểu, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, ra mủ. Đối với nam giới, viêm niệu đạo không chỉ gây ra những khó khăn trong sinh hoạt, đời sống mà còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, gây ra chứng viêm tuyến tiền liệt, thậm chí là suy thận, vô sinh ở nam giới.

– Viêm bàng quang: chủ yếu là do vi khuẩn gây ra và thường là do biến chứng từ viêm đường tiết niệu. Bệnh có thể gây ra những triệu chứng khó chịu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu không được điều trị sớm.

Đây là những triệu chứng và bệnh lý thường gặp nhất của niệu đạo bàng quang mà mọi người cần lưu ý. Với những bệnh lý này, bạn cần đến bệnh viện thăm khám và nghe tư vấn từ bác sĩ về hướng điều trị. Việc điều trị được tiến hành càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe sau này.

>>> Tư vấn địa chỉ khám chữa bệnh về niệu đạo bàng quang tại đây

Niệu đạo bàng quang là những cơ quan rất quan trọng nhưng nhiều người lại ít chú ý đến và bảo vệ khiến các cơ quan này dễ bị tổn thương, viêm nhiễm và để lại những hệ lụy cho sức khỏe.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *