Niêu đạo bị đỏ có sao không? Thông tin liên quan đến viêm niệu đạo

Niệu đạo bị đỏ là dấu hiệu ban đầu của chứng viêm niệu đạo mà có thể gặp phải ở cả nam và nữ. Tìm hiểu những thông tin về triệu chứng này cũng như cách phòng ngừa hiệu quả.

1. Dấu hiệu niệu đạo bị đỏ do viêm niệu đạo

Một trong những dấu hiệu nhận biết bạn đang bị viêm niệu đạo là niệu đạo bị đỏ, sưng, có thể ra dịch mủ. Niệu đạo là nơi dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài và dẫn tinh dịch ra khỏi túi tinh khi nam giới xuất tinh. Qua đó, có thể thấy được vị trí quan trọng của niệu đạo trong cơ thể. Do đó, khi bị viêm niệu đạo, chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

nieu-dao-bi-do

Niệu đạo bị đỏ do viêm niệu đạo có thể do một số nguyên nhân như vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, bị hẹp hoặc dài bao quy đầu khiến vi khuẩn tích tụ và xâm nhập vào niệu đạo. Cũng có thể do bị kích ứng từ các loại xà phòng tắm có nhiều chất hóa học hay lây nhiễm từ bạn tình.

Ngoài triệu chứng niệu đạo bị đỏ thì người bị viêm niệu đạo thường có các triệu chứng như cảm thấy buốt, nóng rát khi đi tiểu, tiểu nhiều, tiểu khó, tiểu rắt,… Khi bị viêm niệu đạo mủ nghĩa là triệu chứng đã khá nặng và bạn cần đến gặp bác sĩ ngay. Việc nhận biết sớm các triệu chứng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian khám chữa hơn rất nhiều, tăng hiệu quả điều trị bệnh.

2. Tại sao nam giới không nên chủ quan với viêm niệu đạo?

Bệnh viêm niệu đạo nếu không điều trị sớm và dứt điểm có thể lây lan và gây ra một số bệnh lý khác như hẹp niệu đạo khiến bệnh nhân bị khó tiểu, tiểu rắt, xuất tinh sớm khi quan hệ ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt tình dục, khiến tình cảm vợ chồng dễ sứt mẻ, tan vỡ. Tình trạng kéo dài có thể dẫn đến rối loạn cương dương và thậm chí là vô sinh vĩnh viễn.

Ngoài ra, vi khuẩn từ niệu đạo có thể xâm nhập đến tuyến tiền liệt, tinh hoàn, bàng quang, ống dẫn tinh,… và gây ra các bệnh viêm nhiễm tại các cơ quan này, làm giảm, suy yếu chức năng từng bộ phận và ảnh hưởng tới sức khỏe của cơ thể. Niệu đạo có mối liên hệ mật thiết, là nơi đưa tinh trùng ra khỏi cơ thể nên khi bị viêm niệu đạo dẫn đến chất lượng và số lượng tinh trùng bị suy giảm.

Để phòng ngừa viêm niệu đạo, nam giới cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục. Trường hợp bị viêm do hẹp bao quy đầu thì nên đi giải quyết sớm. Bệnh viêm niệu đạo chữa trị càng sớm thì càng dễ điều trị và bệnh cũng ít tái phát hơn. Ngoài ra, cũng cần lưu ý quan hệ tình dục an toàn, một vợ một chồng để đảm bảo không lây nhiễm viêm niệu đạo hay các bệnh tình dục khác.

Niệu đạo bị đỏ do viêm niệu đạo gây ra không quá nguy hiểm nhưng nam giới cũng chớ coi thường mà không điều trị sớm sẽ để lại nhiều hậu quả cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *