Nội soi tai mũi họng ở đâu Tốt An Toàn Uy Tín Chất Lượng nhất

Nội soi tai mũi họng cho trẻ là một trong những kỹ thuật y khoa được sử dụng phổ biến hiện nay để chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến tai mũi họng. Tuy nhiên, quá trình nội soi cần lưu ý điều gì, những sự cố cũng như rủi ro có thể xảy ra thì không phải bậc phụ huynh nào cũng nắm rõ. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bác sĩ tai mũi họng Bệnh viện An Việt về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nội soi tai mũi họng là gì?

Nội soi tai mũi họng là kỹ thuật thăm khám phổ biến hiện nay, theo đó bác sĩ sẽ sử dụng ống nội soi chuyên dụng đưa ánh sáng vào mọi ngóc ngách của vùng tai mũi họng, giúp chẩn đoán chính xác vị trí tổn thương cũng như nguyên nhân gây bệnh để từ đó có phương pháp điều trị thích hợp. Đặc biệt, hình ảnh nội soi tai mũi họng có thể được ghi  lại để tiện cho việc theo dõi bệnh về sau.

Nội soi tai mũi họng ở đâu Tốt An Toàn Uy Tín Chất Lượng nhất

Nội soi tai mũi họng ở đâu Tốt An Toàn Uy Tín Chất Lượng nhất

 

Đây là kỹ thuật được sử dụng ở Việt Nam từ năm 2000, sau đó dần trở nên phổ biến tại các bệnh viện tuyến tỉnh (từ năm 2005). Kỹ thuật nội soi tai mũi họng đã giúp y học Việt Nam chấm dứt thời kỳ khám bằng các vật dụng đơn sơ như đèn pin, đè lưỡi,…Những dụng cụ y tế đó chỉ có thể giúp bác sĩ nhìn thấy phần nông của bệnh mà rất khó đưa ra chẩn đoán chính xác.

Xem thêm: bị quai bị rồi có bị lại không

2. Khi nào cần thực hiện nội soi nội soi tai mũi họng cho trẻ

Nội soi tai mũi họng được thực hiện khi trẻ gặp vấn đề về tai, mũi, họng và cần kiểm tra để biết được tình trạng của các bộ phận này. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy trẻ cần nội soi tai mũi họng:

– Trẻ bị đau tai, ù tai, chảy mủ trong tai, ngứa tai, nghe kém, …

– Trẻ có các triệu chứng của viêm xoang như: hắt hơi, chảy nước mũi, nghẹt mũi, đau đầu,… kéo dài.

 

– Trẻ thường xuyên bị chảy máu mũi khi thực hiện nội soi sẽ giúp phát hiện điểm chảy máu và làm thủ thuật để cầm máu.

– Trẻ bị khàn tiếng trong thời gian dài nói hay bị hụt hơi

– Trẻ bị VA với các biểu hiện như: Nghẹt hai bên mũi, phải thở bằng miệng khi nằm, chảy mũi xanh, hay khịt mũi,…

– Trẻ bị dị tật ở tai, mũi, vách ngăn,…

Xem thêm: biểu hiện viêm tai giữa ở người lớn

3. ĐỊa chỉ nội soi tai mũi họng tốt nhất hiện nay?

Bệnh viện An Việt tự hào là một trong số những nơi khám tai mũi họng cho bé với đội ngũ y bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, sạch sẽ đáp ứng được nhu cầu thăm khám và điều trị tốt nhất cho các bé cũng như tất cả các nhóm đối tượng bệnh nhân khác.

Tới An Việt bạn sẽ được thăm khám và tư vấn về bệnh tai mũi họng ở trẻ em bởi đội ngũ gáo sư, tiến sỹ, bác sĩ đầu ngành đảm bảo được chất lượng thăm khám luôn là tốt nhất so với tất cả các bệnh viện lớn. Hơn nữa bạn còn có thể tự lựa chọn bác sĩ thăm khám cho con mình theo mong muốn.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh – Hà Nội
Điện thoại: 1900 2838

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *