Phẫu thuật cắt amidan có nguy hiểm không -Chuyên gia tư vấn

Viêm amidan là vấn đề thường gặp trong chuyên khoa Tai mũi họng, tùy theo tình trạng của mỗi người mà sẽ có cách điều trị khác nhau. Có người chỉ cần uống thuốc và ăn uống, sinh hoạt đúng cách, nhưng có người lại được bác sĩ khuyên phẫu thuật cắt amidan. Vậy thì cắt amidan là gì? Cắt amidan có nguy hiểm không? Cùng đọc nội dung dưới đây để tìm câu trả lời.

1. Khi nào được chỉ định cắt amidan

Theo đúng như khuyến cáo của các chuyên gia y tế, bệnh nhân bị viêm amidan sẽ chỉ được cắt amidan khi không may thuộc vào một trong những trường hợp sau:

– Khi bệnh nhân phải gánh chịu tình trạng tái phát xuất hiện nhiều lần. Mức đánh giá trung bình đó là tái phát từ 4 – 5 đợt/năm.

– Bệnh nhân bị biến chứng từ tình trạng viêm nhiễm: Đó là áp xe amidan hoặc áp xe các vị trí quanh amidan, biến chứng viêm cầu thận, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm khớp….

– Viêm amidan làm cho amidan phát triển quá to, và gây cản trở đến đường thở của người bệnh. Khi đó bệnh nhân có thể sẽ xuất hiện hiện tượng ngưng thở, khó thở, ngủ ngáy trong khi ngủ…

– Các triệu chứng của bệnh diễn ra với mức độ ngày càng nghiêm trọng từ đó tác động gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh…

Xem thêm: cắt amidan có đau không

2. Phẫu thuật cắt amidan có thực sự hiểm nguy hoặc không?

Theo đúng như khuyến cáo của những bác sĩ y tế, người bệnh mắc viêm amidan sẽ chỉ được phẫu thuật cắt amidan lúc không may thuộc vào một trong một số hiện tượng sau:

– Lúc người bị mắc bệnh nên gánh chịu hiện tượng tái phát xuất hiện khá nhiều lần. Mức đánh giá trung bình đó là tái phát từ 4 – 5 đợt/năm.

– Người bị mắc bệnh bị biến chứng từ hiện tượng viêm nhiễm: đấy là áp xe amidan hoặc áp xe các vị trí quanh amidan, hậu quả viêm cầu thận, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm khớp….

– Viêm amidan làm cho amidan phát triển vô cùng to, cũng như gây ra cản trở tới đường thở của người bệnh. Lúc đó người bị mắc bệnh có khả năng sẽ xuất hiện trường hợp ngưng thở, rất khó thở, ngủ ngáy trong khi ngủ…

– Một số dấu hiệu của bệnh diễn ra với mức độ ngày càng nghiêm trọng từ đó tác động gây ra ảnh hưởng tới chất lượng sống của người bệnh…

Theo đó, những bác sỹ cũng khuyến cáo chỉ cần thực hiện tiểu phẫu cắt amidan cho trẻ từ 5 tuổi trở lên để tránh các biến chứng đáng tiếc có khả năng xảy ra.

Xem thêm: cách chữa bệnh amidan mãn tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *