Phẫu thuật viêm bao gân nên áp dụng trong trường hợp nào?

Viêm bao gân xảy ra phổ biến ở những nhân viên văn phòng phải thường xuyên sử dụng tay, các vận động viên thể thao hay sử dụng cánh tay, người lao động nặng nhọc hoặc những người cao tuổi. Bệnh gây ra nhiều khó khăn trong công việc và sinh hoạt tuy nhiên bệnh có thể chữa được nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Trong các phương pháp chữa viêm bao gân thì khá nhiều người chọn phẫu thuật viêm bao gân thay vì áp dụng các biện pháp trị liệu bảo tồn. Vậy phẫu thuật viêm bao gân có nguy hiểm không? Khi nào nên và không nên áp dụng?

phẫu thuật viêm bao gân

Viêm bao gân là tình trạng tổn thương (sưng nhức, đứt, rách gân,…),ở phần gân ở các khớp cổ tay, cổ chân, khuỷu tay, khớp vai,…. Nếu để bệnh phát triển trong thời gian dài có thể phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm như hoại tử khớp, biến dạng khớp, liệt chi,…

Hiện nay, có khá nhiều biện pháp có thể áp dụng thể thực hiện điều trị viêm bao gân, cụ thể như:

– Sử dụng một số loại thuốc Tây y có tác dụng giảm đau, kháng viêm.

– Thực hiện phẫu thuật viêm bao gân để can thiệp vào các vị trí bị tổn thương.

– Áp dụng một số biện pháp vật lý trị liệu dựa vào công nghệ máy móc hiện đại.

– Châm cứu, bấm huyệt theo y học cổ truyền để trị viêm bao gân.

– Phẫu thuật viêm bao gân

Phẫu thuật viêm bao gân nên áp dụng trong trường hợp nào?

Trên thực tế, không phải biện pháp nào cũng mang lại hiệu quả cao và có thể chữa khỏi bệnh, việc áp dụng phương pháp điều trị nào phù hợp nhất vẫn còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý (nguyên nhân gây bệnh, mức độ nặng nhẹ của bệnh, sức khỏe người bệnh,…). Trong đó, phẫu thuật viêm bao gân là giải pháp thường mang nhiều rủi ro, được chuyên gia khuyến cáo nên hạn chế áp dụng, cụ thể như sau:

+ Phẫu thuật viêm bao gân thường chỉ áp dụng trong các trường hợp bệnh viêm bao gân phát triển quá nghiêm trọng, khớp có dấu hiệu hoại tử, tê liệt, vận động khó khăn, đã thực hiện điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhau nhưng không có dấu hiệu thuyên giảm.

+ Khả năng phục hồi sau khi phẫu phẫu thuật, các vận động khớp giảm đáng kể, khớp trở nên yếu và dễ gặp tổn thương hơn, tình trạng viêm bao gân cũng có thể tái phát trở lại.

+ Chi phí phẫu thuật viêm bao gân thường khá, do đó chỉ một số đối tượng nhất định mới có đủ kinh phí để thực hiện

Phẫu thuật viêm bao gân là biện pháp nên hạn chế áp dụng nếu bệnh lý chưa quá nghiêm trọng. Để được tư vấn thêm về bệnh viêm bao gân cũng như các bệnh về xương khớp bạn có thể liên hệ Bệnh viện An Việt qua Hotline 19002838 để được các bác sĩ tư vấn miễn phí

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Bạn đọc quan tâm: Từ A – Z bệnh viêm bao gân cổ tay: Nguyên nhân và cách chữa triệt để

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *