Phòng tránh bệnh Tai Mũi Họng ở trẻ hiệu quả

Trẻ ở trong giai đoạn 3 năm đầu đời sẽ rất dễ mắc phải các bệnh lý liên quan đến  tai mũi họng. Việc bé xuât hiện các bệnh lý này khiến cho khả năng phát triển trong giai đoạn này cũng bị chậm lại.  Hiểu được điều đó trong bài viết này benhvienanviet.com sẽ chuẩn bị cho các bạn phụ huynh những điều lưu ý để phòng và điều trị các bệnh liên quan đến tai Mũi Họng cho bé an toàn nhất. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Bố mẹ cần chủ động trong những việc dưới đây:


–  Xây dựng cho trẻ một chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất: Việc cơ thể bé được đáp ứng các dưỡng chất trên tạo ra một sức khỏe và hệ thống miễn dịch cao nhất, cơ hội xâm nhập của các loại vi khuẩn cũng giảm đi rất nhiều. Trong bữa ăn hàng ngày của trẻ bạn cân bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều đạm, protein, sắt và các loại chất xơ có trong trứng, cá, thịt, rau củ quả chín, đậu, tôm, cua  – thành phần thiết yếu cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ.

  • Vệ sinh tai Mũi họng cho bé một cách sạch sẽ: Tai Mũi họng là hệ thống đường hô hấp có mối liên hệ mật thiết với nhau. Nếu bạn để vi khuẩn và các yếu tố khác khiến cơ thể bị tổn thương sẽ dẫn đến các bệnh lý về sau. Bố mẹ cần vệ sinh cho trẻ hàng ngày, cho trẻ súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc nước muối pha loãng, cho trẻ đánh răng thường xuyên. Có một điều bạn cần lưu ý, với bé ở giai đoạn dưới 1 tuổi, bạn phải sử dụng nước muối 0.9% để đảm bảo tốt cho trẻ.
  • Khi cho bé ra ngoài bạn cần cho trẻ đeo khẩu trang để hạn chế khói bụi, các chất độc hại, tránh các môi trường ô nhiễm đồng thời hạn chế tối đa một số loại như khói thuốc, phấn hoa, ,,, sẽ làm cho trẻ bị kích ứng.
  • Với giai đoạn giao mùa là thời điểm bé dễ mắc bệnh nhất bạn cần giữ ấm cho trẻ đặc biệt là phần vùng cổ và phần gan bàn chân. Bạn cũng có thể sử dụng dầu gió để xoa ở gan bàn chân, mang tất cho trẻ để phòng bệnh tốt.
  • Hàng ngày cho trẻ uống nhiều nước, mỗi ngày 2 lít hoặc bạn có thể hết hợp với nước ép hoa quả để cho bé sử dụng thay thế.
  • Ngoài ra bố mẹ cần lưu ý, bệnh tai mũi họng nếu không được điều trị dứt điểm sẽ gây ra tình trạng tái đi tái lại nhiều lần dẫn đến những lần tái phát sau sẽ rất khó để điều trị.

Trên đây là những thông tin về cách phòng tránh bệnh tai mũi họng ở trẻ nhỏ dành cho các bố mẹ. Chúc các con luôn khỏe mạnh, vui chơi và phát triển tốt.

Xem thêm: http://benhvienanviet.com/benh-tai-mui-hong-co-nguy-hiem-khong-chuyen-gia-giai-dap/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *