Phương pháp điều trị bệnh xoang mũi

Viêm xoang mũi là một bệnh lành tính, không gây nguy hiểm cho tính mạng người bệnh. Tuy nhiên lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt cũng như năng suất làm việc của mỗi người. Hiện nay có nhiều cách để điều trị bệnh xoang mũi, nhưng để giải quyết triệt để, tránh nguy cơ bệnh tái phát trong môi trường khí hậu khắc nghiệt như ở nước ta lại không hề đơn giản.

Viêm xoang mũi là hiện tượng niêm mạc mũi bị tổn thương, viêm và thường xuyên xảy ra tình trạng chảy dịch ra hai bên mũi hoặc họng gây cảm giác khó thở, tắc, khó xì … khít mũi đôi khi có cảm giác vướng đờm … chính điều này là lý do nhiều người bị bệnh viêm xoang mũi lại hay khạc, nhổ rất mất vệ sinh. Nhiều trường hợp, bệnh nhân thấy xuất hiện những cơn ho có lẫn đờm, thường xuyên bị đau đầu trước trán vào đêm và sáng, gây khó khăn cho việc hô hấp bằng mũi như bình thường.

điều trị bệnh xoang mũi

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm xoang mũi rất đa dạng, khi phát hiện ra bệnh, cũng là khoảng thời gian quá muộn cho quá trình điều trị. Lúc đó, bệnh đã tiến triển thành thể nặng hơn hay mãn tính, gây ảnh hưởng nặng nề tới đời sống sinh hoạt và làm việc của bệnh nhân và làm tổn hại nghiêm trọng tới hệ hô hấp người bệnh.

Khi mắc các triệu chứng của bệnh viêm xoang mũi người bệnh tuyệt đối không được chủ quan mà tự ý điều trị sai phương pháp, gây ra tình trạng điều trị bệnh xoang mũi về sau không được hiệu quả cao.

Xem thêm

Phương pháp điều trị bệnh xoang mũi hiệu quả

Với nền khí hậu khắc nghiệt như hiện nay, hiện tượng nhiều người mắc bệnh viêm xoang mũi là điều không còn xa lạ. Tuy nhiên, để điều trị bệnh lại có vô vàn những cách khác nhau đều “gắn mác” chữa khỏi bệnh. Có thể kể đến những phương pháp như: Súc, rửa  xoang mũi, dùng thuốc kháng sinh – thuốc thông mũi, đối với những trường hợp nặng sẽ phải can thiệp bằng phương pháp sục hút dịch khoang mũi hay tiểu phẫu….

Nhiều người bệnh khi có những triệu chứng viêm xoang mũi hay có khái niệm chữa bệnh theo phương pháp dân gian, gia truyền nhưng cách này thường phức tạp lại tốn nhiều thời gian, có khi lại kiêng khem rất vất vả mà bệnh thuyên giảm không rõ rệt.

Nhiều trường hợp, thay vì thăm khám và đưa ra liệu trình cụ thể, phù hợp bác sỹ có thể cho điều trị ngay bằng kháng sinh liều cao, điều này thực sự nguy hiểm cho chính sức khỏe của người bệnh và đôi khi còn có thể xảy ra những hệ quả khó lường.

Để điều trị bệnh xoang mũi một cách có hiệu quả, hãy tìm hiểu đúng nguyên nhân và cách thức điều trị riêng cho từng cá nhân. Tránh điều trị bừa bãi ở những phòng khám kém chất lượng, tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc nhưng lại không đem lại hiệu quả

Phòng khám Tai Mũi Họng Bệnh viện Đa khoa An Việt hỗ trợ thăm khám và điều trị dứt điểm các chứng bệnh về: viêm xoang mũi, viêm mũi dị ứng, viêm xoang ở thể nặng, viêm xoang mãn tính … nhanh chóng và hiệu quả, tuyệt đối không để lại biến chứng về sau trong quá trình chữa trị.

Đọc thêm:

Bệnh nhân khi đến điều trị tại An Việt sẽ được thăm khám và tư vấn một cách kĩ càng trước khi đưa ra những liệu trình phù hợp cho công việc cũng như chế độ sinh hoạt của từng bệnh nhân.

Đến với Phòng khám Tai Mũi Họng Bệnh viện Đa khoa An Việt, bệnh nhân sẽ được chính những chuyên gia – bác sỹ đầu ngành của cả nước về lĩnh vực tai mũi họng thăm khám và điều trị bệnh xoang mũi một cách cụ thể nhất, cụ thể là: PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn – Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh Phía Bắc, chuyên gia Tai Mũi Họng đầu ngành Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An – Nguyên trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương … với nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài về bệnh lý xoang mũi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *