Polyp cổ tử cung có nguy hiểm không – ảnh hưởng gì tới sức khỏe?

Polyp cổ tử cung có nguy hiểm không? Vì polyp thường hay có sự liên quan mật thiết với các bệnh nan y như ung thư cổ tử cung cần bạn cần phải xét nghiệm kịp thời.

Đa phần chị em khi phát hiện ra các biểu hiện không ổn định ở chỗ kín thường rất băn khoăn và âu lo, chưa biết phải chăng chính mình đang dính phải một căn bệnh phụ khoa nào. Có rất nhiều tình trạng nhiễm bệnh phụ khoa cần phải sớm được phát hiện và điều trị sớm nhất nếu không sẽ gây ảnh hưởng nghiệm tôn trọng tới chức năng thụ thai của các chị em. Và một trong các bệnh lý phụ khoa là có polyp ở cổ tử cung. Vậy polyp ở cổ tử cung có nguy hại không?

Polyp cổ tử cung có nguy hiểm không - ảnh hưởng gì tới sức khỏe?

Cổ tử cung có polyp có nguy hại không?

Muốn biết polyp cổ tử cung có nguy hiểm gì, bạn nên có xoắn polyp cổ tử cung ra sao trước tiên.

Bệnh polyp cổ tử cung là cải tiến của những mô có hình trạng Tương tự ngón tay lòi ra khỏi cổ dạ con. Bệnh thường hay diễn ra do cổ dạ con bị viêm hoặc nhiễm trùng mãn tính. Có khoảng 2 – 5% nữ giới bị xoắn polyp cổ tử cung. Dẫu vậy, Đây là bệnh lành tính (không phát triển thành ung thư).

Nguyên do gây ra polyp tuyến cổ tử cung vẫn chưa quá thí nghiệm sâu, nhưng mà viêm nhiễm có thể được xem là một trong số những lí do hàng đầu. Cùng lúc đó, sự viêm nhiễm Trong lúc dài, các đổi thay rối loạn khi nồng giai đoạn nội tiết tăng hay những huyết quản trong cổ dạ con sung huyết cũng cũng có khả năng khiến bạn mắc bệnh.

Xoắn polyp cổ tử cung thường không gây ra biểu hiện chi tiết. Một vài u bướu có thể xuất huyết giai đoạn chu kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi quan hệ vợ chồng. Một số khác có thể sẽ bị nhiễm trùng, khiến cho “cô bé” bài tiết ra huyết trắng có hình trạng Tương tự mủ. U bướu thường hay có màu đỏ hồng và có đường kính nhỏ hơn 1 cm.

Dự phòng và kiểm soát bệnh polyp cổ tử cung với biện pháp nào?

Để dự phòng polyp tuyến cổ tử cung, bạn nên:

– Vệ sinh bộ phận sinh sản cẩn thận và sạch sẽ, đúng cách

– Luyện tập thể dục để cơ thể khỏe mạnh

– Tiến hành chế độ ăn uống hợp lý để không mắc phải béo và huyết áp cao

– Luôn chuẩn đoán Pap định kỳ để nhận ra sớm polyp tuyến cổ tử cung.

Nếu xoắn polyp cổ tử cung gây ra xuất huyết hoặc ra huyết trắng, bác sĩ nha khoa có thể thực hiện loại bỏ polyp thông qua vấn đề kiểm soát vùng chậu. Thi thoảng khi bạn bị xuất huyết sau khi đã cắt bỏ polyp, tuy vậy nếu có, một loại hóa chất như bạc nitrate sẽ được đút vào cơ thể để ngăn chặn trường hợp trên.

Nếu dấu hiệu vẫn tiếp diễn, bác sĩ có thể triển khai chuẩn đoán PAP hay sứt tế bào cổ dạ con để kiểm soát và loại trừ nguy cơ ung thư cổ dạ con. Song song, nha sỹ cũng sẽ trét tế bào nội mạc dạ con để kiểm tra và loại trừ nguy cơ ung thư nội mạc tử cung.

Từ những hiểu biết trên, hy vọng bạn đã từng tìm ra lời giải cho thắc mắc viêm polyp cổ tử cung có nguy hiểm không. Polyp lúc đầu hoàn toàn có thể gây ra một số dấu hiệu nhỏ cho bạn nhưng nếu nó xuất xứ từ tình huống ung thư thì mọi chuyện sẽ phức tạp hơn đấy. Vì vậy, vấn đề kiểm tra sức khỏe định kỳ là điều vô cùng quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *