Polyp cổ tử cung gây chảy máu khi mang thai và cách chữa trị an toàn

Bị polyp cổ tử cung khi mang thai là nỗi lo của cực nhiều các chị em, đặc điểm điều khiến cho các chị em e sợ nhất Đó là liệu khi có bầu mà bị xoắn polyp cổ tử cung liệu có ảnh hưởng gì tới bào thai không.

Cổ tử cung có polyp có có thai được không?

Trước khi tìm tòi cổ tử cung có polyp khi mang bầu có tác động đến bào thai không? Chúng ta nên tham khảo sơ qua về cổ tử cung có polyp

Cổ tử cung có polyp là những nang nhỏ, hình thành bởi sự phát triển của những tế bào miếng vào mặt lưỡi tử cung. Chúng được nối vào thành tử cung với một chân rộng hoặc một cuống nhỏ.

Polyp có Khích cỡ từ vài mm tới vài cm, đường kính hoàn toàn có thể hơn 10cm. Giống như một khối thịt dư nằm trong cổ dạ con, có polyp ở cổ tử cung có sắc màu hồng, mềm và cực kỳ dễ dàng xuất huyết khi đụng vào.

Polyp cổ tử cung gây chảy máu khi mang thai và cách chữa trị an toàn

Chúng thường nằm phía trong tử cung, tuy vậy một số trường hợp nó thò ra ngoài qua cổ dạ con và nằm trong âm hộ. Một các chị em hoàn toàn có thể có một hoặc nhiều viêm polyp cổ tử cung. Lứa tuổi thường hay bị bệnh là khoảng từ 40-60 tuổi, song vẫn hoàn toàn có thể bắt gặp tại người trẻ tuổi hơn.

Cổ tử cung bị viêm nhiễm mãn tính dẫn tới viêm niêm mạc cổ tử cung gây ra tình trạng tăng sản. Sự tăng thêm quá độ hormone estrogen chính là lí do hàng đầu gây ra sự hình thành polyp dạ con. Bên cạnh đó, một số căn nguyên không giống như viêm màng nhầy cổ dạ con kinh niên, viêm cổ dạ con, đặt vòng hạn chế thai…cũng có thể dẫn đến có polyp ở cổ tử cung.

Cách điều trị polyp ở cổ tử cung khi mang thai

Polyp có thể xuất hiện trước hay sau khi có thai nhưng nếu chị em không quan tâm thì cực kỳ không dễ dàng phát hiện ra. Đến lúc mang bầu, đi khám bác sĩ và siêu âm chuyên sâu mới phát hiện được bệnh.

+ Đối với các người bị polyp dạ con khi mang thai, nếu không thấy có trường hợp gì nguy hại thì chuyên gia phụ khoa sẽ hài lòng để bạn “sống chung” đối với bệnh. Sau khi sinh mới phẫu thuật cắt bỏ bởi phẫu thuật loại bỏ polyp tại thai phụ rất nguy hại, nguy cơ viêm nhiễm và sảy thai là vô cùng cao.

+ Tuy nhiên nếu bị xuất huyết thì phụ nữ cần phải được kiểm soát quan sát và hoàn toàn có thể triển khai phẫu thuật cắt bỏ ngay.

+ Một số trường hợp có chảy ít máu xong lại ngừng nên các chị em coi nhẹ cho qua mà không biết rằng vấn đề này hoàn toàn có thể gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của thai nhi. Mặc dầu chảy máu ít hay không ít thì chị em cũng phải tới ngay bác sĩ phụ khoa để nhận biết và có hướng xử lý sớm nhất có thể là cắt viêm polyp cổ tử cung hay polyp tuyến cổ tử cung khi có thai hay sử dụng thuốc để tránh khối polyp phát triển.

+ Một số trường hợp đặc trưng hơn, nếu trong công đoạn thăm khám và xét nghiệm, bác sĩ nhận ra trong polyp có chứa đựng những tế bào ung thư thì bác sỹ sẽ chỉ dẫn giải biện pháp duy nhất là cắt bỏ dạ con để bảo vệ tính mệnh của người bệnh.

Chú ý sau điều trị bệnh polyp cổ tử cung khi có thai

Điều trị polyp tuyến cổ tử cung khi mang bầu chị em cần lưu các điều sau:

+ Gìn giữ vệ sinh:

Việc giữ giàng vệ sinh cơ địa là một cách hạn chế xa những virus gây hại, bảo đảm cơ thể luôn trong trường hợp khỏe mạnh nhất, giúp cho bạn trong thời gian nhanh nhất lành bệnh, Song song Tránh những bệnh phơi nhiễm phụ khoa khác như viêm âm đạo, khí hư rối loạn,….

+ Để ý trong trường hợp cuộc sống vợ tôi chồng:

Mặc dù mang bầu tuy nhiên hai vợ chồng bạn vẫn có thể quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, vợ chồng bạn nên kiểm soát và tránh vận động này sau khi trị bệnh có polyp ở cổ tử cung một thời kì.

+ Các chị em hãy nhớ đi khám thai sản định kỳ để kiểm tra tình trạng bệnh, sự khắc phục của cơ địa Hay như sức khỏe của bào thai.

Tuy bản thân cổ tử cung có polyp thực chất là những khối u lành đặc tính song nếu không nhận ra và trị bệnh kịp thời hoàn toàn có thể gây ra các tác hại khôn lường. Những polyp có Khích cỡ nhỏ sẽ dễ trị bệnh hơn những khối polyp Kích thước rất lớn, do đó vấn đề xét nghiệm sớm là cực kỳ quan yếu và cần thiết.

Vì vậy, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa An Việt khuyến cáo, nếu các chị em xuất hiện xảy ra 1 số dấu hiệu nhận biết polyp cổ tử cung như dịch âm đạo không ổn định, chảy máu trong âm hộ bất thường hay sau khi quan hê, giao cấu xuất hiện đau rát, không đều kinh nguyệt thì nên đi khám chuyên khoa ngay để xem có đúng mắc polyp ở cổ tử cung hoặc không.

Bình thường, chỉ cần xét nghiệm âm đạo cũng có thể phát hiện được các polyp nằm tại cổ tử cung. Còn thí dụ polyp đã từng sa vào buồng tử cung thì mới cần phải đến siêu thanh.

Đặc biệt với những phụ nữ mang thai, nếu nhận biết có cổ tử cung có polyp cần phải được quan sát và điều trị kịp thời, tránh mọi rủi ro hoàn toàn có thể tác động tới sức khoẻ của mẹ và bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *