Quan hệ xong đi tiểu ra máu là dấu hiệu của bệnh gì?

Việc quan hệ xong đi tiểu ra máu có thể xuất phát từ vấn đề sinh lý như quan hệ tình dục thô bạo gây ra. Nhưng đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh lý nam khoa mà nam giới không hề hay biết.

1. Quan hệ xong đi tiểu ra máu có thể là bệnh gì?

Vấn đề quan hệ xong đi tiểu ra máu rõ ràng không phải là một triệu chứng bình thường. Tiểu ra máu bệnh gì? Liệu đây có phải là bệnh lý gì nguy hiểm hay không và mức độ như thế nào?

quan-he-xong-di-tieu-ra-mau

Nguyên nhân đầu tiên cần nhắc đến khi quan hệ xong đi tiểu ra máu có thể là do việc quan hệ tình dục thô bạo khiến cho các mạch máu nhỏ trong niệu đạo bị vỡ và sau đó thì đi ra ngoài kèm theo đường nước tiểu và gây ra hiện tượng như trên.

Ngoài nguyên nhân trên thì quan hệ xong đi tiểu ra máu còn có thể do các nguyên nhân sau đây:

  • Do bị nhiễm trùng đường tiết niệu không được chữa trị kịp thời dẫn đến viêm thận mãn tính hay do sỏi đường tiết niệu.
  • Bị viêm nhiễm đường sinh dục do vi khuẩn hay nấm gây ra
  • Do mắc bệnh lậu lây qua đường tình dục tạo thành mủ âm đạo và gây ra hiện tưởng tiểu buốt, tiểu ra máu sau khi quan hệ.

Hiện tượng quan hệ xong đi tiểu ra máu ở nam giới khi lặp lại nhiều lần và có diễn biến ngày càng trầm trọng hơn thì rất có thể là đã bị mắc các bệnh lý về nam khoa và cần điều trị sớm để tránh những ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau này. Còn nếu chỉ do vấn đề về sinh lý thì có thể tự điều trị tại nhà khỏi được. Vậy nếu do nguyên nhân bệnh lý thì phải làm sao để điều trị.

2. Phải làm sao khi quan hệ xong đi tiểu ra máu?

Đi tiểu ra máu sau khi quan hệ kéo dài thì có thể bạn đang gặp phải các bệnh lý như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm nhiễm vùng sinh dục, nấm,… xâm nhập vào đường tiết niệu hoặc bị lây qua đường tình dục do quan hệ tình dục không an toàn. Với những trường hợp do bệnh lý gây ra thì cần điều trị càng sớm càng tốt để tránh gây những ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí là gây vô sinh, hiếm muộn ở nam giới. Theo lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa thì người bệnh nếu có triệu chứng này nên đi thăm khám và làm xét nghiệm cụ thể để biết được chính xác nguyên nhân có phải là do bệnh lý hay không và là do bệnh lý nào gây ra thì mới có thể điều trị dứt điểm được.

Bên cạnh việc điều trị tích cực theo phác đồ điều trị từ bác sĩ thì người bệnh nên quan tâm đến đời sống sinh hoạt hằng ngày, từ bỏ các thói quen xấu liên quan đến chất kích thích, rượu bia, thuốc lá, nên uống nhiều nước, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, mặc đồ lót thoáng mát để vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập.

>>>> Tham khảohttp://namkhoaanviet.com/di-tieu-ra-mau-nguyen-nhan-cach-chua-tri/

Quan hệ xong đi tiểu ra máu cũng không nên quá lo lắng mà cần bình tĩnh khám chữa có thể chấm dứt hoàn toàn triệu chứng mà không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *