Quan hệ xong tiểu ra máu vấn đề không thể bỏ qua

Tự nhiên sau khi quan hệ xong tiểu ra máu là vấn đề không thể xem nhẹ. Đây có thể là biểu hiện của một số bệnh lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà người bệnh nên nhanh chóng điều trị sớm.

1. Quan hệ xong tiểu ra máu là sao?

Nam giới sau khi quan hệ xong tiểu ra máu với biểu hiện, triệu chứng là có lẫn máu trong nước tiểu mà bằng mắt thường có thể nhìn thấy được, một số trường hợp bị ra ít, người bệnh không để ý thì sẽ khó thấy được. Quan hệ xong tiểu ra máu nếu có kèm theo các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó, có mủ hay bị sưng đau bộ phận sinh dục thì cần hết sức lưu ý. Vậy khi gặp phải những triệu chứng này thì nam giới có thể đang gặp vấn đề gì?

quan-he-xong-di-tieu-ra-mau

– Quan hệ xong tiểu ra máu có thể do quan hệ tình dục quá thô bạo, bộ phận sinh dục bị tổn thương nghiêm trọng.

– Viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm bàng quang, viêm cầu thận,… đây là những bệnh lý mà nam giới có thể gặp phải khi có triệu chứng quan hệ xong tiểu ra máu. Điều này không chỉ diễn ra một vài lần mà sẽ diễn ra liên tục cho đến khi người bệnh tìm được cách chữa trị.

– Sỏi tiết niệu: tiểu ra máu sau khi quan hệ kèm theo triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt thì rất có thể bạn đang bị sỏi tiết niệu. Do sỏi cọ xát, kích thích và khiến niệu đạo bị áp lực nên mới dẫn đến tình trạng tiểu ra máu cũng như các biểu hiện khác liên quan đến đường tiết niệu.

– Ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang: đây là bệnh lý nguy hiểm nhất mà nam giới khi quan hệ xong tiểu ra máu có thể gặp phải. Ngoài triệu chứng này thì người bệnh thường có cảm giác đi tiểu khó khăn, tiểu rắt tiểu buốt nam giới, cảm thấy nóng rát vùng bụng dưới.

2. Quan hệ xong tiểu ra máu có nguy hiểm không?

Quan hệ xong tiểu ra máu không chỉ gây khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của người bệnh mà còn có thể là những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe với nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không khám chữa.

– Ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt tình dục và gián tiếp khiến hôn nhân gia đình không được hạnh phúc khi mà tình trạng này khiến cho nam giới giảm dần ham muốn tình dục. Tuyến tiền liệt cũng bị ảnh hưởng và khiến cho chất lượng và số lượng tinh trùng dần suy giảm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông.

– Ảnh hưởng đến tâm lý vì người bệnh lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi, lo lắng về chứng bệnh của mình. Tâm lý tự ti khiến người bệnh không dám đi khám chữa, phải nhịn tiểu lâu dần khiến bệnh tình ngày càng nặng hơn. Nguy hiểm hơn là có thể dẫn đến những biến chứng không mong muốn, nhất là các bệnh lý liên quan đến ung thư.

>>> Tìm hiểu chi tiết: http://namkhoaanviet.com/di-tieu-ra-mau-nguyen-nhan-cach-chua-tri/

Vấn đề quan hệ xong tiểu ra máu không thể xem nhẹ mà bỏ qua. Đặc biệt, nam giới cần bỏ qua tự ti, xấu hổ để đi khám sớm, loại trừ những tác nhân gây nguy hại cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *