Quảng cáo google bị từ chối nguyên nhân và cách khắc phục

Quảng cáo google không cắn tiền là một thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực Marketing. Nếu nghe qua quảng cáo không cắn tiền bạn sẽ hơi khó hiểu, tại sao quảng cáo lại “cắn” tiền được? Đây là cách gọi của việc quảng cáo Google đã được xét duyệt nhưng không chạy, không trừ phí. Chắc bạn cũng thấy rẳng điều này không hề tốt chút nào với những ai muốn chạy quảng cáo đúng không ?

Quảng cáo Google là gì?

Trước khi tìm hiểu và lý giải cho việc quảng cáo Google không cắn tiền bạn cần nắm được định nghĩa về quảng cáo Google. Vậy quảng cáo Google là gì?

Quảng cáo Google là một dịch vụ quảng cáo do Google cung cấp và phát hành. Dịch vụ này được rất nhiều doanh nghiệp/người bán hàng yêu thích và sử dụng.

Hình thức quảng cáo trên Google là hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay. So với nhiều phương thức quảng cáo khác thì dịch vụ này có nhiều ưu điểm hơn hẳn. Kênh quảng cáo của Google cũng có phạm vi tiếp cận đối tượng khách hàng cực kỳ rộng.

Theo đó người sử dụng dịch vụ quảng cáo của Google cần phải trả phí để quảng cáo của mình được hiển thị. Bạn có thể triển khai các chiến dịch quảng cáo của mình theo nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên dù bất kỳ hình thức nào thì mục đích cuối cùng của người chạy quảng cáo là tiếp cận khách hàng, tăng lợi nhuận và phát triển thương hiệu.

 

Xem ngay: Cách đo lường hiệu quả Google Adwords

Các hình thức quảng cáo trên Google?

Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu thêm về các hình thức quảng cáo của Google. Bởi nó cũng có liên quan đến nguyên nhân và cách khắc phục quảng cáo google không cắn tiền. Bạn có thể đặt quảng cáo trên Google với các hình thức sau đây:

Google Search: Đây là hình thức quảng cáo tìm kiếm trên Google và trước đây nó phổ biến nhất. Doanh nghiệp sẽ tiếp cận với khách hàng thông qua từ khoá mà họ gõ khi tìm kiếm.

Google Display Network (GDN): Đây là hình thức quảng cáo mạng hiển thị trên đối tác của Google giúp khách hàng nhận diện thương hiệu tốt hơn. Thông qua các banner trên website mà quảng cáo sẽ xuất hiện ngay cả khi khách hàng truy cập vào đối tác của Google. 

Video Youtube Ads: Đây là hình thức quảng cáo sẽ hiển thị trên trang chủ hoặc ngay trong video của Youtube (thuộc Google). Hiện nay hình thức quảng cáo này rất phát triển bởi lượt truy cập Youtube rất lớn mỗi ngày.

Gmail Ads: Gmail Ads là hình thức quảng cáo thông qua việc sử dụng thư điện tử của Google đó là gmail. Rất thích hợp với những khách hàng có thói quen hoặc công việc phải check mail thường xuyên.

Google Shopping Ads: Hình thức quảng cáo này mới nhưng lại đem lại hiệu ứng tuyệt vời. Quảng cáo của bạn sẽ được xuất hiện cùng với những quảng cáo khác dựa trên thuộc tính, giá thầu, mức giá…mà bạn đã thiết lập cho quảng cáo.

Tại sao quảng cáo Google không cắn tiền?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến quảng cáo đã thiết lập của bạn không cắn tiền, đồng nghĩa với việc quảng cáo không chạy. Một số lý do có thể rất rõ ràng nhưng cũng có thể là không tìm ra lý do. Thường quảng cáo trên google không cắn tiền do các nguyên nhân sau đây.

Do việc nhắm đối tượng khách hàng mục tiêu

Nếu bạn đã nhắm một mục tiêu nào đó rồi nhưng vẫn nhắm thêm một hoặc nhiều mục tiêu khác khả năng quảng cáo không chạy là rất lớn. Bạn cần kiểm tra lại mục tiêu khách hàng đã nhắm. Nhất là đối với những ai mới bắt đầu thiết lập quảng cáo Google.

Do đặt giá thầu không hợp lý

Nếu giá thầu đặt quá cao rất tốn ngân sách, lúc này gọi là quảng cáo Google cắn tiền nhanh. Còn đặt giá thầu ở mức thấp thì dẫn đến quảng cáo cắn tiền chậm. Còn nếu đặt giá thầu ở mức quá thấp thì quảng cáo lại không chạy. Cả 3 cách trên đều không phải là quảng cáo hiệu quả. Lúc này bạn cần xem lại giá thầu để đặt và điều chỉnh lại rồi tăng giảm cho phù hợp.

Do nội dung của quảng cáo không phù hợp

Quảng cáo Google không cắn tiền cũng có thể đến từ việc nội dung quảng cáo không thu hút được người xem. Ví dụ quảng cáo đó không phù hợp với quy định của Google về cách đặt tên chẳng hạn.

Một số nguyên nhân khác như: Chưa bật hoạt động cho từ khoá, mẫu quảng cáo, các chiến dịch…; cài đặt lịch quảng cáo không chính xác…

Có thể bạn quan tâm:Kiếm tiền từ Google shopping

Nguyên nhân nào quảng cáo Google bị từ chối 

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho quảng cáo của bạn liên tục bị từ chối. Tuy nhiên nếu không phải là một nhà quảng cáo chuyên nghiệp bạn cũng khó mà nhận định được. Tất nhiên Google cũng có những lý do để từ chối quảng cáo của bạn với lý do chung là không tuân thủ điều khoản chính sách của mình. Các nguyên nhân chủ yếu sau đây: 

 

Xem ngay: Tại sao quảng cáo Google không cắn tiền

Chủ đề quảng cáo có nội dung không phù hợp

Google đánh giá các quảng cáo có nội dung không phù hợp như: Quảng cáo về các chất cấm, vũ khí, các phần mềm độc hại, tài liệu hoặc dịch vụ gian lận, kích động bạo lực, phân biệt đối xử…

Nội dung quảng cáo đề cập đến vấn đề bản quyền

Vấn đề bản quyền được Google rất coi trọng và kiểm soát khá chặt chẽ. Chính vì vậy bạn cần kiểm tra kỹ nội dung quảng cáo của mình có vi phạm điều này không.

Hiển thị số điện thoại trên quảng cáo

Hiện tại các mẫu quảng cáo của Google không còn cho phép hiển thị số điện thoại của doanh nghiệp trong quảng cáo (trừ một số hình thức quảng cáo khác).

Quảng cáo bằng văn bản quá dài

Nếu văn bản có ký tự quá dài khả năng quảng cáo Google bị từ chối rất cao. Bạn nên chọn tiêu đề cũng như mô tả với độ dài theo quy định.

Có thể bạn quan tâm: Quảng cáo Youtube là gì

Website không còn hoạt động

Nếu trang đích của bạn bị lỗi, hỏng URL…chẳng hạn. Quảng cáo của bạn cũng sẽ bị từ chối bởi trang đích không có thì khách hàng làm sao tiếp cận được sản phẩm.

Viết in hoa tất cả các chữ trong quảng cáo

Nếu bạn muốn làm nổi bật quảng cáo của mình có thể in hoa một vài chữ. Nếu in hoa tất cả các ký tự cũng sẽ bị Google từ chối quảng cáo.

Yêu cầu “nhấp vào đây” để xem quảng cáo

Đây là cách Google nâng cao trải nghiệm của người dùng. Nếu quảng cáo của bạn đủ hấp dẫn người dùng sẽ tự động click vào để xem. Còn nếu yêu cầu “nhấp vào đây” bạn có thể sẽ bị từ chối quảng cáo.

Sử dụng quá nhiều dấu chấm than cho mẫu quảng cáo

Google quy định mỗi quảng cáo chỉ được sử dụng một dấu chấm than và không cho phép xuất hiện trong tiêu đề quảng cáo. Nếu bạn không biết điều này và vi phạm thì quảng cáo Google bị từ chối ngay.

URL đích không trùng khớp với URL hiển thị 

URL hiển thị không chính xác với URL đích cũng là nguyên nhân khiến quảng cáo bị từ chối. Khi copy bạn chú ý điều này nhé, nhiều khi chỉ thêm 1 dấu chấm hay thiếu 1 chữ thôi thì url đã khác nhau rồi.

Khắc phục quảng cáo bị từ chối

Để xây dựng được một chiến dịch quảng cáo toàn diện và hiệu quả là điều không hề dễ dàng. Bạn đã kỳ công cho quảng cáo của mình nhưng bị từ chối là điều không ai mong muốn. Lúc này bạn nên bình tĩnh và gỡ rối thôi. 

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra và xác nhận xem quảng cáo của mình có vi phạm các lỗi mà chúng tôi nên trên không. Nếu bạn có vi phạm hãy sửa các lỗi đó và gửi lại quảng cáo để nhà cung cấp dịch vụ Google xem xét.

Trường hợp gửi lại quảng cáo cách làm như sau:

  • Di chuyển tới Tab quảng cáo muốn gửi lại và click biểu tượng bút chì để chỉnh sửa mẫu quảng cáo.
  • Sau khi chỉnh sửa xong nhấp gửi quảng cáo. Nên nhớ khi thực hiện bất kỳ hoạt động thay đổi nào hãy nhấp vào “Lưu phiên bản mới“.

Trong vòng 24 giờ Google sẽ xem xét và  phản hồi lại cho bạn.

Trường hợp gửi lại chiến dịch quảng cáo để Google xem xét trang web

Với trường hợp quảng cáo Google bị từ chối là do Url của website. Bạn có thể gửi lại toàn bộ chiến dịch quảng cáo của mình để Google xét duyệt lại. Bạn vào tab “Chiến dịch” và chọn chiến dịch quảng cáo cần báo cáo và chọn tab “Quảng cáo”.

Bạn hãy vào cột trạng thái và nhấp vào “Bị từ chối“, chọn “Gửi lại chiến dịch của tôi để xem xét”.

Xem ngay lý do tại sao quảng cáo Google không cắn tiền

Bạn đang muốn tìm dịch vụ chạy quảng cáo uy tín?

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục khi việc chạy quảng cáo của bạn thất bại. Nếu muốn có một chiến dịch quảng cáo chất lượng chúng tôi khuyên bạn nên chọn một dịch vụ chạy quảng cáo uy tín chuyên nghiệp. 

Hoàng Pr là đơn vị có kinh nghiệm và trình độ chạy quảng cáo nhiều năm. Sẽ giúp bạn tạo một chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất và khắc phục lỗi nhanh chóng nhất. Mọi vấn đề phát sinh khi chạy quảng cáo sẽ được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi xử lý nhanh gọn.

Hoàng Pr là đối tác lớn của nhiều công ty, doanh nghiệp khi muốn chạy quảng cáo hoặc bất kỳ lĩnh vực nào trong Digital Marketing. Chúng tôi cam kết chạy quảng cáo hiệu quả nhất với mức chi phí phù hợp nhất. Đảm bảo hỗ trợ tối đa cho quý khách hàng , gọi đâu fix đó nhanh chóng.

Nếu bạn đang gặp vấn đề quảng cáo Google bị từ chối hãy đến ngay Hoàng Pr để được gỡ rối. Cần tư vấn về dịch vụ quảng cáo, marketing rõ hơn xin gọi vào hotline 0966.220.391.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *