Que khuếch tán tinh dầu là gì và công dụng

Tinh dầu ngày càng được sử dụng phổ biến thì các dụng cụ kèm theo nó cũng được mọi người biết đến và tìm hiểu nhiều hơn. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu quê khuếch tán tinh dầu.

 

Que khuếch tán tinh dầu là gì?

Que khuếch tán tinh dầu hiện nay vẫn còn khá mới mẻ và lạ lẫm. Nó là sản phẩm mang lại công dụng khuếch tán hương thơm tinh dầu hiệu quả, an toàn, hoàn toàn tự nhiên, tiết kiệm điện, mang đến tính an toàn cao trong khi chi phí cho mỗi sản phẩm khá là thấp nên có tính phù hợp cao với nhiều đối tượng sử dụng.

que khuếch tán tinh dầu

Sản phẩm sẽ có sẵn các lọ tinh dầu với mùi hương, bản chất là nhiều loại tinh dầu khác nhau cho bạn lựa chọn và đi kèm với chúng là các que mây có chiều dài vừa phải, bằng nhau. Khi bạn cắm các que mây vào lọ tinh dầu thì hương thơm sẽ thẩm thấu nhanh chóng vào các khe nhỏ li ti trên que và phát huy công dụng khuếch tán hương thơm cho chúng lan tỏa khắp không gian của bạn.

Khi sử dụng que mây khuếch tán tinh dầu, thì có thể sử dụng 8-12 que mây cho vào trong lọ tinh dầu. Cũng phụ thuộc vào từng nhu cầu mà các bạn có thể sử dụng que dài hay ngắn. Nhưng vẫn đảm bảo được khả năng phát tán mùi hương thơm ra khắp không gian nhanh chóng và tốt nhất.

>>>> Tham khảo: Que mây khuếch tán tinh dầu Hà Nội

 

Những công dụng khi sử dụng que khuếch tán tinh dầu

Tiết kiệm tiền điện, an toàn vì không cần sử dụng lửa như các loại đèn xông tinh dầu.

Dễ dàng điều chỉnh được độ đặt nhạt của mùi hương. Khi cần nhiều mùi hương hơn thì bạn có thể tăng số lượng que mây lên còn khi mùi hương quá nồng thì bạn có thể rút bớt các que mấy ra là có thể khắc phục đơn giản, nhanh chóng rồi.

Khi không cần sử dụng thì bạn có thể đóng nắp lọ nước tinh dầu để tránh lãng phí.

Sản phẩm thích hợp cho nhiều không gian từ lớn đến nhỏ khác nhau. Bạn có thể dùng trong phòng ngủ, phòng khách, văn phòng làm việc hay các bàn tiệc cho hương thơm mát lan tỏa nhé.

 

Cách sử dụng que khuếch tán tinh dầu

Cho tầm 8 que mây có độ dài vừa phải, vào trong lọ tinh dầu. Tùy thuộc vào lọ tinh dầu mà bạn định sử dụng là lớn hay nhỏ, từ đó mới quyết định độ dài của que mây, để có được hiệu suất phát tán hương thơm tối ưu nhất. 

Que khuếch tán tinh dầu này được đánh giá là có hiệu quả khuếch tán cũng không hề thua kém bộ khuếch tán nhiệt và siêu âm phun sương khác. Nhưng do không sử dụng điện nên nó không gây tốn điện và rất an toàn khi sử dụng.

 

Một số lưu ý khi sử dụng que khuếch tán tinh dầu

Nếu như thấy còn tinh dầu trong lọ nhưng bạn vẫn không thấy có mùi thơm được phát tán, thì các bạn cần phải thay thế các que mây khác. Khi mùi thơm chưa được hiệu quả thì bạn có thể sử dụng thêm một vài que nữa để tạo mùi thơm tốt hơn.

Nếu sử dụng que khuếch tán tinh dầu cho một không gian nhỏ, thì nên giảm bớt số lượng que mây đi. Nó sẽ giúp cho hương thơm trong căn phòng không quá đậm và thoải mái hơn nhiều.

Mùi hương của tinh dầu được phát tán  còn phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài như máy điều hòa không khí, máy hút ẩm, và cửa sổ, có thể làm cho hương thơm trong phòng không được lan tỏa ra khắp căn phòng. Để khắc phục các vấn đề này thì các bạn có thể đặt các bộ khuếch tán que mây tại các góc của căn phòng. 

Nên sử dụng lọ đựng tinh dầu có cổ hẹp, điều này sẽ làm giảm bớt khả năng tinh dầu bị bay hơi từ cổ thay vì được khuếch tán từ que mây.

Khi mua que khuếch tán tinh dầu cần chú ý thật cẩn thận, để không mua phải hàng kém chất lượng. Khi nhìn vào dầu que mây, các bạn sẽ thấy nó có những lỗ như mặt cắt ngang.

>>> Tinh dầu sả chanh dùng cho que khuếch tán tinh dầu >> Xem ngay

Trên đây là những hiểu biết cơ bản về quê khuếch tán tinh dầu. Mong các bạn có thể hiểu hơn được phần nào về chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *