Quy đầu không lột hết có sao không và phải xử lý thế nào?

Tình trạng quy đầu không lột hết không phải hiếm gặp. Rất nhiều nam giới khi dương vật cương cứng mà đầu dương vật không thể lộ ra ngoài bao quy đầu mà phải dùng tay tự lột ra, gây đau rát. Vậy tình trạng này có sao không và làm cách nào giải quyết?

Quy đầu không lột hết có sao không?

Tình trạng quy đầu không lột hết có thể là do hẹp hoặc dài bao quy đầu gây ra. Biểu hiện là khi dương vật cương cứng, đầu dương vật không thể tự vươn ra ngoài mà phải dùng tay lột bao quy đầu cho dương vật ra ngoài. Tình trạng này có thể gây tổn thương và đau rát dương vật.

Quy đầu không lột hết do hẹp bao quy đầu khiến bao bó chặt vào dương vật. Lúc dương vật cương cứng, bao không thể tự tụt xuống được. Vì thế, nếu cố gắng tuột bao xuống thì bao quy đầu sẽ bị nghẹt không thể lộn trở lại được miệng vì bao quá hẹp giống như bị thắt nút cổ chai vậy. Tình trạng hẹp bao quy đầu kéo dài có thể khiến máu đến đầu dương vật không thể lưu thông dẫn đến hoại tử và phải cắt bỏ.

>>>> Bạn đọc quan tâm: Chữa hẹp bao quy đầu không cần cắt

quy-dau-khong-lot-het

Quy đầu không lột hết do dài bao quy đầu sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng. Đầu tiên là do sự phủ kín của bao quy đầu mà đầu dương vật lúc nào cũng ẩm ướt, khó chịu và là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát sinh. Ngoài ra, sự tập trung của các dây thần kinh cảm giác khi bao quy đầu dài có thể khiến cho nam giới dễ bị kích thích và gây ra tình trạng xuất tinh sớm ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống tình dục và hạnh phúc gia đình. Bao quy đầu dài cũng là nguyên nhân kìm hãm sự phát triển của cậu nhỏ, tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Những trường hợp quy đầu không lột hết có sao không có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Vì thế, nam giới nếu gặp phải tình trạng này thì nên nhanh chóng đi khám nam khoa để được tư vấn giải pháp phù hợp.

Quy đầu không lột hết phải làm sao?

Với tình trạng quy đầu không lột hết do hẹp hay dài bao quy đầu thì phẫu thuật bao quy đầu sẽ là giải pháp được áp dụng nhiều nhất để hạn chế những vấn đề gặp phải.

Riêng với trường hợp dài bao quy đầu có thể không phải tiến hành phẫu thuật nhưng nam giới cần lưu ý vệ sinh quy đầu sạch sẽ, hằng ngày, đảm bảo bao quy đầu được khô thoáng tránh cho vi khuẩn có cơ hội sinh sôi nảy nở. Khi vệ sinh nhớ tụt bao quy đầu để vệ sinh sạch sẽ vùng đầu và rãnh quy đầu, đây là những vị trí tích tụ vi khuẩn gây viêm nhiễm hay nghiêm trọng hơn là ung thư dương vật.

Tốt nhất, nam giới nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa và cân nhắc về việc làm phẫu thuật để đảm bảo, yên tâm hơn.

>>>> Tham khảo: http://namkhoaanviet.com/nhung-dieu-can-biet-ve-hep-bao-quy-dau-o-tre-6-thang-tuoi/

Quy đầu không lột hết là vấn đề mà nam giới không nên chủ quan. Nó có thể không quá nguy hiểm nhưng vẫn để lại nhiều hậu quả gây ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống tinh thần của nam giới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *