Chia sẻ quy trình phẫu thuật nội soi hiện nay

Bạn đã biết quá trình phẫu thuật nội soi diễn ra như thế nào chưa? có khác biệt nhiều hơn so với các phương pháp mổ truyền thống hay không? Hãy nghe lời giải thích từ phía các bác sỹ phẫu thuật nội soi bệnh viện an việt ngay sau đây nhé.

Các bác sỹ tại bệnh viện An Việt đang tiến hành phẫu thuật nội soi

Các bác sỹ tại bệnh viện An Việt đang tiến hành phẫu thuật nội soi

Chia sẻ quy trình phẫu thuật nội soi hiện nay

Để chuẩn bị cho quá trình phẫu thuật nội soi trước tiên bác sỹ sẽ kiểm tra, xét nghiệm xem bạn có bị dị ứng với các loại thuốc gây mê nào không. Nếu có sẽ tìm phương án giải quyết tìm ra phương án thích hợp, còn nếu không sẽ tiến hành gây mê , lúc này bạn sẽ mất đi ý thức hoàn toàn, không cảm thấy đau.

Tiếp theo các bác sĩ sẽ hỏi xem gần đây bạn có đang sử dụng các loại thuốc nào không (bao gồm cả chất bổ sung và thảo dược). Nếu loại thuốc đó gây ảnh hưởng và có tác dụng không tốt cho quá trình môt bạn sẽ phải ngừng lại cho tới khi phẫu thuật hoàn tất. Điều này cũng rất quan trọng đối với những người đang sử dụng aspirin hoặc các loại thuốc làm loãng máu. Bởi chúng có thể gây khó khăn cho việc đông máu khi phẩu thuật, nguy hiểm tới tính mạng.

Bên cạnh đó, khí CO2 được sử dụng trong quá trình phẫu thuật (để bác sĩ quan sát rõ cơ quan nội tạng bên trong) có thể gây đau vai sau khi hoàn thành ca mổ cho bạn. Tuy nhiên tình trạng này sẽ biến mất sau một thời gian nên bạn cũng phải quá lo lắng về vấn đề này nhé. Ngoài ra, áp lực từ khí có thể gây ra cảm giác cần đi tiểu thường xuyên hơn. Tuy nhiên,tình trạng này cũng sẽ giảm dần nhanh chóng.

Muốn biết bệnh viện An Việt có tốt không bạn có thể tham khảo thêm tại đây nhé

Để ca phẫu thuật nội soi diễn ra an toàn cần có bác sỹ giỏi cũng như các thiết bị hiện đại

Sau phẫu thuật xong, bệnh nhân thường sẽ có cảm giác hơi đau ở vết mổ. Vì vậy, để giảm bớt khó chịu, các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc giảm đau. Sau đó bạn cũng có thể sẽ phải tới bệnh viện trong 1 hoặc 2 tuần tiếp theo để loại bỏ chỉ khâu.

Về thời gian hồi phục thì phương pháp phẫu thuật mổ nội soi sẽ mau chóng bình phục hơn nhiều so với mổ hở do vết rạch khá nhỏ không ảnh hưởng đến các vùng khác xung quanh, có trường hợp có thể ra về ngay khi mổ. Nhưng sau khi mổ bạn cũng đừng nên quá coi thường mà phải nghe theo những dặn dò của bác sỹ tránh trường hợp vết mổ tái pháp gây nguy hiểm.

Một vấn đề chúng ta cần lưu tâm nữa sau khi phẫu thuật xong đó là chế độ ăn uống. Các bác sĩ sẽ có một lịch trình cụ thể cho bạn. Dựa vào đó sẽ biết được lúc nào có thể bắt đầu ăn uống và ăn uống như thế nào để nhanh lành vết rạch cũng như phục hồi sớm hơn.

Như vậy, phương pháp mổ nội soi là phương pháp đòi hỏi phải có rất nhiều điều kiện khắt khe về bác sỹ cũng như các thiết bị hỗ trợ: bác sĩ giàu kinh nghiệm, thiết bị chuyên dụng hiện đại , đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề để vận hành, bảo trì các thiết bị này…

Trên đây là tàn bộ quy trình phẫu thuật nội soi mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người. Mọi thắc mắc liên quan đến phẫu thuật nội soi bệnh viện an việt hay bệnh viện An Việt bác sỹ giỏi không bạn có thể lên hệ hay qua Hotline: 19002838 để được tư vấn miễn phí ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *