Rễ cau ngâm rượu chữa bệnh gì? Có thực sự hiệu quả hay không?

Rễ cau ngâm rượu được đánh giá là bài thuốc quý có thể chữa được nhiều bệnh. Vậy rễ cau ngâm rượu chữa bệnh gì và hiệu quả, tác dụng thật sự mà nó đem lại có thật như lời đồn.

Rễ cau ngâm rượu chữa bệnh gì?

Hiện nay, công dụng phổ biến nhất của bài thuốc từ rễ cau ngâm rượu chữa bệnh gì đó là hỗ trợ điều trị, chữa yếu sinh lý bằng rễ cau và liệt dương ở nam giới. Đây là bài thuốc mà hầu hết nam giới đều biết để cải thiện bản lĩnh đàn ông của mình.

Đối với cánh mày râu bị liệt dương, suy giảm chức năng tình dục thì rễ cau ngâm rượu thực sự là một bài thuốc quý với những ưu điểm dễ làm, dễ tìm kiếm, chi phí rẻ và lại an toàn hơn so với nhiều loại thuốc trị yếu sinh lý, liệt dương tràn lan trên thị trường hiện nay.

re-cau-ngam-ruou-chua-benh-gi

Để ngâm rượu rễ cau thì cần đem phơi khô rễ cau với sao vàng hạ thổ. Sau đó đem ngâm với rượu trắng theo tỉ lệ 1:5. Sau thời gian ngâm khoảng từ 2 tháng trở lên là có thể bỏ ra uống được. Lưu ý khi chọn rễ cau ngâm rượu thì nên chọn phần rễ cau đã trồng lâu năm khoảng từ 5 năm tuổi trở lên thì càng tốt. Lấy phần rễ non màu trắng mọc nổi lên trên mặt đất mới cho hiệu quả điều trị tốt.

Rễ cau ngâm rượu có hiệu quả thật sự không?

Rễ cau ngâm rượu chữa bệnh gì và cách điều chế đã được giải thích ở trên. Nhưng còn vấn đề mà nhiều người vẫn còn nghi ngại khi sử dụng bài thuốc này đó là nó có thật sự an toàn và mang lại hiệu quả hay không?

Việc sử dụng các loại rễ cây mà không chỉ riêng rễ cau để ngâm rượu đang ngày càng phổ biến và được cánh mày râu tin tưởng áp dụng. Nếu nguồn nguyên liệu bạn đảm bảo sạch và chuẩn, tốt nhất là tự mình tìm kiếm thì đây thực sự là bài thuốc quý và có thể chữa được nhiều bệnh. Nhưng cũng có không ít những trường hợp sau khi uống rượu ngâm rễ cây bị ngộ độc, nguy hiểm có trường hợp còn tử vong.

Theo các bác sĩ thì việc bị ngộ độc rượu ngâm rễ cây có thể do rượu hoặc do rễ cây không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, hàng giả chứa chất độc hại gây ra. Ngoài ra, nhiều người khi tìm nguồn dược liệu từ rễ cau hay các loại rễ cây khác lại bị nhầm lẫn, mặc dù trông giống nhau nhưng công dụng là hoàn toàn khác nhau. Nếu lấy nhầm phải rễ cây độc thì sẽ gây ra ngộ độc, thậm chí là tử vong. Nên cần hết sức cẩn thận khi lựa chọn loại rễ cây ngâm rượu.

Ngay cả các bác sĩ đông y cũng khuyến cáo, mặc dù rễ cau ngâm rượu rất tốt và có thể điều trị chứng yếu sinh lý cho nam giới nhưng cũng không được lạm dụng mà cần uống có liều lượng cụ thể.

>>>> Lời khuyên yếu sinh lý không nên ăn rau răm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *