Rối loạn cương dương tâm lý là gì? Giải pháp khắc phục

Rối loạn cương dương tâm lý là cách gọi cho nguyên nhân gây rối loạn cương dương do ảnh hưởng từ tâm lý, stress. Triệu chứng này hoàn toàn có thể khắc phục được theo lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa.

Rối loạn cương dương tâm lý là gì?

Rối loạn cương dương tâm lý chủ yếu là do các vấn đề về stress trong cuộc sống, công việc, áp lực khi quan hệ. Vấn đề này hoàn toàn có thể kiểm soát được nhưng nhiều người lại không khắc phục sớm mà để cho tình trạng ngày càng tồi tệ hơn. Tâm lý có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân và gây ảnh hưởng tới chức năng cương dương của nam giới như hôn nhân không hạnh phúc, các vấn đề về công việc, gia đình, bệnh tật, con cái,…

Tình trạng tinh thần, tâm lý khiến cho sinh lý của cơ thể thay đổi. Khi nam giới ở trạng thái cương dương thì tâm lý lo lắng, căng thẳng sẽ làm gián đoạn tiến trình não bộ khiến cho máu đổ về dương vật bị thuyên giảm, cương dương không thể như mong muốn và gây ra rối loạn cương dương.

roi-loan-cuong-duong-tam-ly

Vấn đề về tâm lý như căng thẳng, stress, lo âu chính là nguyên nhân khiến nhiều nam giới không thể thoát ra khỏi vấn đề rối loạn cương dương tâm lý và hậu quả là dẫn đến những thay đổi về hành vi càng làm gia tăng tâm lý lo lắng khiến tình trạng tồi tệ hơn. Rối loạn cương dương tâm lý có sự biến động theo nhóm tuổi. Ở tuổi thanh thiếu niên thì có đến 90% nam giới bị rối loạn cương dương tâm lý nhưng thường tình trạng sẽ kết thúc trong thời gian ngắn. Nam giới ở tuổi trung niên thì thường gặp các vấn đề tâm lý liên quan đến công việc.

Rối loạn cương dương tâm lý làm sao khắc phục?

Nhiều trường hợp rối loạn cương dương tâm lý có thể có do nhiều nguyên nhân khác tác động. Vì thế, để xác định chính xác vấn đề và giúp chữa bệnh hiệu quả thì người bệnh nên đến bệnh viện chuyên khoa thăm khám và nghe lời khuyên từ bác sĩ. Các bác sĩ sẽ chẩn đoán nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị, rối loạn cương dương và cách chữa phù hợp.

Bên cạnh đó, nam giới nên áp dụng các giải pháp như thiền, yoga, châm cứu, thư giãn, nghỉ ngơi để giảm bớt tâm lý căng thẳng, lo âu, hỗ trợ quá trình điều trị rối loạn cương dương hiệu quả. Ngoài ra, nên nhận các giải pháp tư vấn tâm lý, tăng cường luyện tập thể dục thể thao tinh thần cũng sẽ được thư giãn hơn, ngừng sử dụng các loại chất kích thích, rượu bia, thuốc lá và các loại thuốc hỗ trợ sinh lý không rõ nguồn gốc.

Rối loạn cương dương tâm lý hoàn toàn có thể loại bỏ nhưng cần người bệnh kiên trì và tuân thủ theo phác đồ điều trị từ bác sĩ. Bên cạnh đó cũng cần xây dựng cho mình lối sống lành mạnh, tâm lý thoải mái tránh tái phát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *