Sa bàng quang ở nam giới là gì? Có ảnh hưởng như thế nào?

Sa bàng quang ở nam giới thường ít gặp hơn so với nữ giới. Với biểu hiện cụ thể là bàng quang bị căng tức cực kì khó chịu. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì và cách khắc phục.

Nguyên nhân dẫn đến sa bàng quang ở nam giới

Với nữ giới sa bàng quang thường xảy ra do thành âm đạo bị suy yếu kéo giãn bàng quang. Còn đối với sa bàng quang ở nam giới thì nguyên nhân chủ yếu là do:

– Những cơ nâng đỡ cơ quan trong tiểu khung bị suy yếu

– Làm việc quá sức, việc nặng nhọc trong thời gian dài

– Tuổi tác cũng là vấn đề khi cơ thể bị lão hóa thì các cơ quan cũng bắt đầu đình trệ theo trong đó có bàng quang.

>>>> Tìm hiểu thêm về chứng viêm bàng quang ở nam giới tại đâyhttp://namkhoaanviet.com/thong-tin-tong-hop-ve-benh-viem-bang-quang-day-du-chinh-xac-nhat/

Triệu chứng khi bị sa bàng quang ở nam giới

Nam giới bị sa bàng quang thường có những biểu hiện như sau:

– Vùng xương chậu và cơ quan sinh dục có cảm giác nặng như có áp lực chèn ép.

sa-bang-quang-o-nam-gioi

– Căng tức bàng quang nhất là khi ho, ngã hay mang vác vật nặng. Kể cả sau khi đi tiểu vẫn cảm thấy căng tức.

– Đau và có thể rỉ nước tiểu khi quan hệ.

Cách điều trị sa bàng quang ở nam giới

Để điều trị sa bàng quang ở nam giới có thể tiến hành các bài tập ở nhà như bài tập Kegel nhằm duy trì sức mạnh và sự dẻo dai cho các nhóm cơ chậu. Mỗi ngày có thể tập co rút nhóm cơ chậu bằng cách như khi đang đang đi tiểu thì chủ động dừng lại, tập nhiều lần trong ngày.

Sa bàng quang nếu phát hiện sớm triệu chứng và điều trị thì chức năng của bàng quang sẽ được bảo toàn, tránh ảnh hưởng tới các cơ quan khác. Hiện nay các giải pháp điều trị phổ biến nhất là phẫu thuật và đặt dụng cụ chuyên dụng để nâng bàng quang là pessary.

Nhưng các triệu chứng có thể không rõ ràng và dễ nhầm lẫn với nhiều bệnh lý khác. Vì thế, khi có dấu hiệu và nghi ngờ minh bị sa bàng quang thì nam giới nên đến các bệnh viện chuyên khoa thăm khám và nghe lời khuyên từ bác sĩ về hướng điều trị. Tùy vào căn nguyên và mức độ sẽ áp dụng cách điều trị khác nhau. Nhất là trường hợp phẫu thuật không phải lúc nào cũng có thể áp dụng. Đây là giải pháp hạn chế, trong những trường hợp nặng.

Thăm khám và điều trị tại: http://namkhoaanviet.com

Sa bàng quang ở nam giới mặc dù không phổ biến như ở nữ giới nhưng nếu nam giới không chủ động điều trị thì có thể dẫn đến nhiều bệnh lý nam khoa khác, ảnh hưởng tới đời sống và sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *