Sa đì tinh hoàn là gì? Tại sao nam giới lại bị?

Từ “Sa đì” là từ được dân gian dùng để chỉ bệnh sa tinh hoàn. Nếu để lâu mà không được chữa trị đúng cách và kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả không lường trước được.

1. Sa đì tinh hoàn là gì?

Sa đì tinh hoàn là tình trạng mà khi đứng tinh hoàn sẽ bị chảy xệ xuống, dài hơn rất nhiều so với lúc dương vật trong tình trạng bình thường và khi ngồi thì da bìu sẽ bị co lại không ôm trọn bi mà gây khó chịu.

2. Biểu hiện của việc bị mắc bệnh sa đì tinh hoàn

Ta quan sát thấy trung bình tinh hoàn của người bình thường dài khoảng 4,5cm và rộng khoảng 2,5cm được bao bọc bởi lớp da bìu, chiều dài của bìu bình thường có thể ngắn hơn hoặc bằng lúc dương vật không cương cứng nhưng đối với bệnh nhân bị mắc chứng bệnh này thì tùy vào điều kiện môi trường và các điều kiện ngoại cảnh sẽ bị chảy xệ ra ở mức độ nhất định.

sa-di-tinh-hoan

>>>> Giải đáp: Bị đau vùng tinh hoàn bên phải là làm sao?

3. Các nguyên nhân dẫn đến bệnh sa đì tinh hoàn

Bệnh “Sa đì tinh hoàn” có thể dẫn đến do rất nhiều nguyên nhân và một số các nguyên nhân chính là:

Do da bìu tinh hoàn quá rộng: là hiện tượng mà da bìu quá rộng không thể bao bọc mà ôm khít được túi tinh vì thế mà dẫn đến hiện tượng tinh hoàn bị chảy xệ và sa xuống.

Do tràn dịch tinh mạc:Từ một vấn đề nào đó mà ống hút tinh mạc xảy ra sự bất thường từ đó khiến túi tinh xệ xuống.

Gia tăng nhiệt độ: Tùy thuộc vào điều kiện nhiệt độ thời tiết hay sự vận động của bệnh nhân mà da bìu có thể co lại hoặc giãn ra vì vậy chỉ có thể do quần áo quá chật hay thời tiết cũng có thể khiến nam giới mắc bệnh này.

Do giãn tĩnh mạch thừng tinh: là hiện tượng tĩnh mạch thừng tinh bị co lại hoặc giãn ra làm máu chảy ngược vào tĩnh mạch gây bí tắc, ứ đọng khiến tĩnh mạch phải chịu một lực ép quá lớn gây co, giãn ở phần bìu.

Màng tinh hoàn bị tổn thương: Màng tinh hoàn bị tổn thương khiến dịch, máu hay một số chất cặn bị đọng lại dẫn đến sa đì tinh hoàn

Ung thư tinh hoàn: Ung thư tạo ra các khối u cứng, lớn ở tinh hoàn làm khối lượng thể tích áp suất ở tinh hoàn thay đổi khiến da bìu phải chịu áp lực lớn gây sa đì.

4. Vậy sa đì tinh hoàn có chữa trị được không?

Sa đì tinh hoàn có thể chữa trị được vì thế nếu bạn có các biểu hiện trên thì hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được hướng dẫn và điều trị kịp thời và hiệu quả nhất.

>>>> Tư vấnhttp://namkhoaanviet.com/dau-tinh-hoan-kham-o-dau-de-dam-bao-an-toan/

Qua bài viết này mong có thể giúp các bạn hiểu biết thêm về căn bệnh nam khoa này để có thể bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân và gia đình một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *