Sau khi quan hệ thấy mệt mỏi ở nam giới là sao?

Giải thích lý do vì sao sau khi quan hệ thấy mệt mỏi ở cánh mày râu. Liệu đây có phải là triệu chứng của bệnh yếu sinh lý nam giới hay không đang là lo ngại của rất nhiều cánh mày râu.

Tại sao sau khi quan hệ thấy mệt mỏi ở nam giới?

Tinh dịch là dịch màu trắng được phóng ra khi nam giới đạt đến khoái cảm tình dục lúc quan hệ. Nhưng ít ai biết rằng, trong tinh dịch có có chứa nhiều chất khoáng quan trọng như kẽm, canxi, kali, magie, phốt pho, vitamin C và B12, chất đường fructose và sorbitol, hàm lượng protein và cholesterol rất cao.

Trong khi mỗi lần phóng tinh, nam giới sẽ xuất ra khoảng 500 triệu con tinh trùng với trọng lượng từ 7gr. Do đó, có thể thấy lượng calo mà nam giới tiêu thị khi xuất tinh là khá cao. Theo thống kê, đo lường thì nó gần tương được với lượng calo  tiêu hao khi nam giới đi bộ vài cây số. Điều này lý giải vì sao sau hi quan hệ thấy mệt mỏi và hầu hết đàn ông thường chìm ngay vào giấc ngủ sau quan hệ để có thể hồi phục phần năng lượng đã bị mất đi.

sau-khi-quan-he-thay-met-moi

Vì thế có thế yên tâm là vấn đề sau khi quan hệ thấy mệt mỏi, buồn ngủ là hoàn toàn bình thường ở nam giới. Một số lý do có thể dẫn đến hiện tượng này như quá hưng phấn khi quan hệ khiến cho cơ thể tiết ra một loại hóa chất thần kinh giúp đạt khoái cảm hay prolactin. Nó như chất xúc tác dễ khiến đàn ông cảm thấy mệt mỏi và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Ngoài ra, có thể do khi quan hệ không điều tiết được nhịp thở, vận động quá sức, thở gấp gáp khiến thiếu oxy hô hấp và làm bạn dễ bị khó thở, mệt mỏi.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nam giới cũng không nên chủ quan với vấn đề này. Theo cảnh báo từ các chuyên gia nam khoa thì nam giới ngoài 30 tuổi nếu xuất hiện triệu chứng sau khi quan hệ thấy mệt mỏi kèm với một số biểu hiện như suy giảm ham muốn tình dục, ngày càng cảm thấy không còn hứng thú vì khi quan hệ chỉ thấy mệt mỏi chứ không thấy hưng phấn. Đây có thể là biểu hiện ban đầu của chứng rối loạn cương dương. Vì thế khi có những triệu chứng như trên thì nam giới nên đến khám và điều trị nhanh nhất tại các địa chỉ nam khoa uy tín trên cả nước.

Tần suất quan hệ tình dục có ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, sinh hoạt và kể cả sức khỏe. Quan hệ với tần suất hợp lý sẽ giúp bạn thoải mái tinh thần, cuộc sống trở nên viên mãn, hạnh phúc và khỏe khoắn hơn.

>>>> Tư vấn: Nam giới bị đau tinh hoàn sau khi quan hệ phải làm sao?

Những trường hợp sau khi quan hệ thấy mệt mỏi ở nam giới cũng là biểu hiện rất bình thường. Nhưng cánh mày râu cũng nên để ý một số biểu hiện khác để đi khám chữa nếu có vấn đề gì bất thường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *