Sơn chống thấm VICTALASTIC -Sản phẩm được mọi người tin tưởng

SƠn chống thấm VICTALASTIC là hệ 2 thành phần, gồm chất lỏng polymer – thành phần A và chất bột trộn sẵn – thành phần B. Sản phẩm VICTALASTIC sản xuất dựa trên cơ sở các polymer tổng hợp và xi măng, do vậy chúng có khả năng liên kết rất tốt với hầu hết các vật liệu xây dựng. VICTALASTIC sau khi phủ lên bề mặt đối tượng cần chống thấm, nó sẽ tạo ra lớp màng kín có tác dụng ngăn cản sự thẩm thấu của nước.

1. Đặc tính kỹ thuật của sơn VICTALASTIC

+ VICTALASTIC liên kết tốt với nhiều vật liệu như bê tông, nhựa, kim loại…;

+ VICTALASTIC bám dính trên bề mặt ẩm (không đọng nước) giúp việc thi công được dễ dàng và nhanh chóng;

+ VICTALASTIC có khả năng chống thấm cho các vết nứt rộng dưới 0.2mm

+ Thời gian khô có cường độ: 24-48h. Thời gian thi công ở 25ºC: 30-40 phút;

+ Nhiệt độ thi công: 5-45ºC;

+ VICTALASTIC không độc hại với môi trường.

Xem thêm: SƠN CHỐN THẤM – CHỐNG ĂN MÒN AC-02

2. Hướng dẫn sử dụng sơn chống thấm VICTALASTIC

+ Chuẩn bị bề mặt

Việc chuẩn bị bề mặt của đối tượng cần chống thấm là một trong những khâu hết sức quan trọng, nên công tác chuẩn bị bề mặt cần phải tiến hành lần lượt theo các bước sau:

  • Vệ sinh sạch dầu mỡ, tẩy hết phần bê tông rỗ (nếu có) bằng nguồn nước áp lực cao, máy phun cát, bàn chải sắt;
  • Vệ sinh sạch bụi bẩn, nấm mốc nước xi măng, … ra khỏi bề mặt đối tượng chống thấm.
  • Trám vá vết đục (nếu có) bằng vữa xi măng (tỷ lệ 1:2) có phụ gia tạo dính. Nếu bề mặt có các hốc, hố, … thì dùng vữa xi măng có trộn thêm VICTALASTIC (Tỉ lệ thành phần A : thành phần B = 1: 3) để lấp đầy và tạo phẳng cho bề mặt.
  • Trước khi quét VICTALASTIC phải làm ẩm bề mặt đến bão hoà bằng nước sạch

+ Khuấy, trộn

Sử dụng máy khuấy điện tốc độ thấp (600 vòng/ phút) có cánh khuấy hình mái chèo để khuấy đều hỗn hợp. Ban đầu cho khoảng 2/3 thành phần A (chất lỏng màu trắng) vào 1 cái thùng sạch. Bật máy khuấy cho chạy, thêm từ từ thành phần B (chất bột) vào để tránh bị vón cục, khuấy trộn đến khi hỗn hợp đạt được độ đồng nhất (khoảng 3-4 phút). Nếu VICTALASTIC thi công ở mặt phẳng nằm ngang thì cho tiếp 1/3 phần còn lại và khuấy tiếp cho hỗn hợp đạt được độ đồng nhất, còn nếu thi công ở mặt phẳng thẳng đứng thi cho 1 phần của lượng còn lại (tuỳ theo yêu cầu thực tế) và khuấy đến khi hỗn hợp đạt được độ đồng nhất.

Xem thêm: SƠN CHỐNG THẤM POLYURETHANE SIKALASTIC-632 R

+ Thi công

Đối với mặt phẳng thẳng đứng tổng chiều dày màng VICTALASTIC nên đạt từ 1-2 mm, đối với mặt phẳng ngang tổng chiều dày nên đạt từ 1-3 mm. Để tối ưu hoá khả năng chống thấm của sản phẩm, với độ dày màng chống thấm trên nên quét ít nhất 2 lần, ngay sau khi lớp sơn thứ nhất khô thì thi công quét lớp thứ 2, chiều quét lớp thứ 2 vuông góc với chiều quét lớp thứ nhất. Phải sử dụng hết sơn VICTALASTIC trong vòng 90 phút kể từ lúc trộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *