Sử dụng tinh dầu bạc hà làm bánh chuẩn thơm ngon

Trong giới ẩm thực thì việc dùng tinh dầu để tạo hương vị cho bánh đã không còn xa lạ. Nhưng trong vô số các loại hương vị khác nhau ấy thì vị bạc hà luôn là ưu tiên số một của rất nhiều người. Vậy dùng tinh dầu bạc hà làm bánh ra sao, như thế nào, hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu chúng nào.

Tinh dầu bạc hà

Để biết về công dụng làm bánh của chúng thì trước tiên chúng ta phải hiểu kỹ về tinh dầu bạc hà trước.

Tinh dầu bạc hà (Peppermint Essential Oil) được chiết suất trực tiếp từ lá của cây bạc hà. chúng có một mùi vị vô cùng thanh mát, tạo cho người thưởng thức thấy sảng khoái tinh thần. Tinh dầu bạc hà có một số thành phần sau:

– Carvone : đây chính là thành phần tạo ra mùi đặc trưng, the mát của bạc hà

– Dihydra carvone : là thành giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động được tốt, vì nó có khả năng kích thích tuyến nước bọt tạo ra nhiều men tiêu hóa. Giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả và tốt hơn.

– Menthone : cảm giác mát, the the đặc trưng của tinh dầu từ bạc hà khi bôi lên da, lên lưỡi, menthone chính là thành phần tạo ra cảm giác này. Đây cũng chính là thành phần có khả năng điều trị rất tốt về viêm họng, ho, ho đờm…

tinh-dau-ba-ha-lam-banh

– 1,8-cineole (Eucalyptol) : Thành phần hóa học này có chứa rất nhiều trong tinh dầu tràm, tinh dầu bạch đàn chanh và một số loại tinh dầu khác, có tác dụng cao trong việc điều trị và khắc phục các bệnh liên quan đến đường hô hấp như ho, hen suyễn, cảm cúm …

– linalool : đây cũng là thành phần rất tốt trong việc giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

– cis-carveol : Một trong nhưng khả năng tuyệt vời của tinh dầu chiết xuất từ bạc hà là chống lại 4 chủng vi khuẩn : (Staphylococcus aureus, Escherichia coli, Bacillus subtilis, và Pasturella multocida) và nấm (Aspergillus niger, Mucor mucedo, Fusarium solani, Botryodiplodia theobromae, và Rhizopus solani). Cis-carveol là thành phần chính phát huy hiệu quả cao, chống lại các loại vi khuẩn và nấm

– Limonene : thành phần này có trong rất nhiều vỏ của cam, bưởi và bạc hà, có tác dụng phòng ngừa, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

Chính vì tất cả những thành phần vô cùng tuyệt diệu này mà giúp cho bạc hà có những công dụng vô cùng kỳ diệu, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe con người vô cùng tốt. Ngoài ra cũng nhờ một số thành phần như Carvone, Menthone, Dihydra carvone đã giúp tạo hương vị vô cùng tuyệt diệu để góp phần đưa tinh dầu bạc hà là một nguyên liệu vô cùng nổi tiếng trong việc giới làm bánh.

Tìm hiểu ngoài công dụng làm bánh thì tinh dầu bạc hà có công dụng gì?

Tinh dầu bạc hà làm bánh

Tinh dầu bạc hà được áp dụng rất nhiều trong làm bánh không chỉ tạo sự thanh mát với mùi hương nhẹ nhàng, khiến người ăn có cảm giác thanh tịnh. Những thành phần trong tinh dầu bạc hà còn giúp kích thích tiêu hóa, kích thích tuyến nước bọt khiến mọi người có cảm giác thèm ăn nhưng chính hương vị thanh thanh cay cay nơi đầu lưỡi để lại khiến cho bất cứ thứ đồ ăn nào cho bạc hà vào đều giúp giảm thiểu tối đa sự ngán béo, nhất là khi áp dụng trong việc làm bánh kem thì sẽ giúp cho người ăn không vì sự béo ngậy quá đà của kem mà bị ngán. Tinh dầu bạc hà trang trí trong làm bánh với sắc màu xanh tươi đẹp gây kích thích thị giác kích thích cơn thèm ăn của người mua do vậy việc lựa chọn tinh dầu bạc hà trong làm bánh là vô cùng đúng đắn.

Về vị, với sự cay cay thanh thanh đặc trưng mà bạc hà có được trộn lẫn vào bất cứ loại bánh nào đều vô cùng kích thích vị giác, một hương vị tuy phổ biến nhưng lại không bao giờ khiến người ăn ngán. Với thành phần sẵn có thì bạc hà giúp diệt những vi khuẩn gây mùi vô cùng hiệu quả cũng như mùi hương đặc trưng thì những loại bánh kết hợp tinh dầu bạc hà sẽ để lại trong miệng người ăn một mùi thơm thanh mát tự nhiên cũng như tránh việc để lại mùi nặng sau những tiệc ăn nặng mùi, điều đó càng khiến các đầu bếp sử dụng tinh dầu bạc hà vào những món tráng miệng để giúp thực khách cảm giác hài lòng và tự tin với người đối diện.

>>>> Giới thiệu nơi bán tinh dầu bạc hà làm bánh

Tinh dầu bạc hà làm bánh là một lựa chọn vô cùng chuẩn xác, chính vì vậy đừng ngại gì sắm cho căn bếp của mình một lọ tinh dầu bạc hà nguyên chất để làm bánh cho gia đình ăn nhất là trẻ nhỏ sẽ hoàn toàn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm dễ dàng thực hiện những món bánh ngon tặng cho người mình yêu thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *