Sự thực về trứng gà đối với sức khỏe của bé

Trẻ em là những mầm non tương lai của đất nước, do đó cần có chế độ chăm sóc một cách hợp lý nhất để tạo điều kiện cho các bé có cơ hội được phát triển một cách toàn diện và vượt trội. Một trong những thực phẩm cần thiết đối với sự phát triển của bé phải kể đến trứng gà. Vậy sự thực về trứng gà đối với sức khỏe của bé là như thế nào. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có câu trả lời thỏa đáng nhất.

Sự thực về trứng gà đối với sức khỏe của bé

Trứng là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể trong đó phải kể đến chất đạm. Bên cạnh đó trong lòng đỏ của trứng còn cung cấp nhiều chất béo, sắt, vitamin A, kẽm,… vì vậy trứng là một thức ăn vô cùng bổ dưỡng đối với cả gia đình của bạn.

Bên cạnh đó trong trứng gà còn chứa vitamin D, một trong những loại vitamin thiết yếu không thể thiếu đối với sự phát triển toàn diện của cơ thể. Do đó, bổ sung trứng gà trong thực đơn của con bạn là điều vô cùng hợp lý và đúng đắn.

>> Tham khảo: Bé uống sữa meta care có tốt không?

Bởi vì trong trứng gà chứa nhiều vitamin D vì vậy thúc đẩy sự phát triển hệ cơ xương khớp của bé. Giúp bé tăng trưởng chiều cao và giúp răng chắc khỏe hơn.

Nên cho bé ăn trứng gà như thế nào cho hợp lý

Tuy trứng gà là một thực phẩm rất tốt cho sự phát triển toàn diện và vượt trội của trẻ nhỏ, tuy nhiên các mẹ không nên lợi dụng thực phẩm này để cho bé sử dụng quá nhiều. 

Khi lạm dụng quá nhiều trứng gà vào thực đơn ăn của bé sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, gây đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ. Dưới đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách sử dụng trứng gà sao cho phù hợp với độ tuổi của các bé.

Đối với trẻ dưới 7 tháng tuổi chỉ nên sử dụng ½ quả trứng gà trong một bữa ăn và một tuần chỉ nên dùng 2-3 lần.

Đối với trẻ từ 8 cho tới 12 tháng nên cho bé ăn 1 lòng đỏ/bữa ăn và trong một tuần nên sử dụng 3-4 lần để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Trẻ từ 1-2 tuổi có thể ăn 3-4 quả trứng/tuần ăn cả lòng trắng và lòng đỏ. Riêng đối với trẻ trên 2 tuổi nếu trẻ thích ăn trứng có thể sử dụng 1 ngày 1 quả rất tốt cho sự phát triển hệ xương khớp và răng của bé.

>> Sữa nepro bổ sung dinh dưỡng cho bệnh nhân bị thận

Cách chế biến trứng gà tốt cho sức khỏe của bé

Có rất nhiều cách chế biến trứng gà cho bé, các mẹ có thể tham khảo để thay đổi thực đơn cho bé một cách đa dạng và phong phú nhất. Đối với trứng gà tùy vào sở thích của bé các mẹ có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau để bé có thể thưởng thức.

Đối với những bé dưới 1 tuổi các mẹ có thể nấu cháo trứng gà, bởi nếu ăn trực tiếp bé sẽ rất dễ bị nghẹn. Còn đối với những bé trên 1 tuổi có thể ăn trực tiếp trong những bữa ăn hàng ngày.

Trên đây là những sự thực về trứng gà đối với sức khỏe của bé các mẹ nên tham khảo thông tin trong bài viết này để lựa chọn trứng gà và thêm thực đơn bổ sung trứng cho bé sao cho phù hợp nhất hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Xem: http://suabim.vn/detail/sua-bot-abbott/sua-prosure-cho-nguoi-ung-thu-1809.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *